Tại sao khi quan hệ lại thấy sướng?

Tại sao khi quan hệ lại thấy “sướng”, đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít cặp đôi. Tình dục là nhu cầu thiết yếu trong đời sống của cả hai phái giúp cả hai thỏa mãn hơn, xua tan những mệt mỏi, những cảm xúc tiêu cực đồng thời cũng giúp nâng cao sự gắn kết tình cảm lứa đôi, tăng thêm cảm xúc tích cực về đối phương. Vì sao quan hệ lại thấy sướng, nội dung bài viết dưới đây của bancobiet.org sẽ giúp bạn có lời giải đáp thích đáng cho thắc mắc này. 

Tại sao khi quan hệ lại thấy sướng?

Tại sao khi quan hệ lại thấy sướng? Có lẽ khi đọc đến đây rất nhiều bạn đang tự hỏi chính bản thân mình vì sao quan hệ lại thấy sướng, đạt được cực khoái và cơ thể cảm giác thỏa mãn sau khi quan hệ với bạn tình. Thực tế thì sướng hay cực khoái là một trong 4 giai đoạn của chu kỳ đáp ứng tình dục gồm kích thích, hưng phấn, cực khoái và thư giãn. 

Tại sao khi quan hệ lại thấy sướng?
Tại sao khi quan hệ lại thấy sướng?

Ở nam giới, cảm giác sướng được biểu hiện qua việc nam giới đẩy nhanh tốc độ và mức độ làm tình nhanh và mạnh hơn, hơi thở trở nên gấp gáp, tim đập nhanh hơn, cơ thể săn chắc, ngực ưỡn, đổ nhiều mồ hôi. Cùng lúc đó “cậu nhỏ” cương cứng toàn bộ, nam giới sẽ cố gắng đưa “cậu nhỏ” vào phía trong sâu âm đạo và phóng tinh. Khi nam giới lên đỉnh miệng cũng sẽ phát ra âm thanh rên rỉ.

Nữ giới thường cần thời gian để đạt được cảm giác sướng lâu hơn so với nam giới. Khi đạt được khoái cảm chị em có biểu hiện như hơi thở nhanh, gấp gáp, vòng 1 cương cứng, đầu núm vú cứng hơn, cơ thể uyển chuyển, lưng cong và miệng phát ra tiếng rên theo nhịp nhấp. 

Tại sao khi quan hệ lại thấy sướng? Cảm giác sướng khi “yêu” thực chất là sự tác động của các chất dẫn truyền xung thần kinh và sự giải phóng hormone trong suốt thời gian “cuộc yêu” của cả hai bạn. Đặc biệt các hormone được giải phóng khi quan hệ giúp con người ta hưng phấn, đê mê, đạt được khoái lạc và có thể kéo dài dư vị đến những lần yêu sau, kích thích cơ thể tăng ham muốn về những lần “yêu” sau đó. Các chất dẫn truyền thần kinh và hormone gây “sướng” bao gồm:

Khi quan hệ cảm thấy “sướng” do cơ thể sinh ra Endorphin

Vì sao quan hệ lại thấy sướng, đó là bởi cơ thể sản sinh rất nhiều endorphin trong mỗi lần giao hợp. Endorphin là chất dẫn truyền thần kinh được giải phóng ra trong quá trình quan hệ tình dục và tập thể dục hoặc khi cơ thể chúng ta đang cảm thấy rất hạnh phúc. Chất này giúp làm giảm căng thẳng, áp lực và mệt mỏi giúp cơ thể cảm thấy hạnh phúc hơn, loại bỏ suy nghĩ tiêu cực. Theo các nghiên cứu khoa học thì endorphin được giải phóng ra nhiều nhất khi quan hệ tình dục đặc biệt ở những cặp đôi có những cuộc yêu mặn nồng, hòa hợp với nhau trong chuyện chăn gối. 

Sau khi quan hệ tình dục và đạt được cực khoái chu kỳ đáp ứng tình dục trở về giai đoạn thư giãn sẽ trả cơ thể lại trạng thái mệt mỏi, buồn ngủ. Đó cũng là lý do sau khi quan hệ thường cả hai bạn sẽ có cảm giác hơi mệt và ngủ thiếp đi trong một khoảng thời gian. Và cũng là lời giải thích cho thắc mắc của nhiều bạn tại sao khi quan hệ xong thường ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn. 

Khi quan hệ lại thấy sướng bởi chất dẫn truyền thần kinh PEA

PEA có tên gọi đầy đủ là Phenylethylamine, là một chất dẫn truyền thần kinh có tác động trực tiếp đến não bộ. Khi cơ thể giải phóng sản sinh nhiều PEA sẽ kích hoạt giải phóng hormone dopamine. Dopamine được gọi với cái tên là “hormone hạnh phúc” giúp giải tỏa tâm trạng căng thẳng, mệt mỏi và tạo cảm giác khoái lạc, thỏa mãn, kích thích trung tâm khoái cảm của não, giúp hạn chế tình trạng trầm cảm. Không chỉ vậy việc sản sinh PEA còn giúp tạo hứng thú sáng tạo khi làm việc. Thực tế cũng chứng minh rằng những cặp đôi viên mãn trong chuyện giường chiếu hiếm khi nảy ra những tranh cãi và họ thường có chất lượng đời sống hôn nhân cao hơn. 

Chất dẫn truyền thần kinh Phenylethylamine được giải phóng liên tục trong suốt quá trình quan hệ và đạt đỉnh khi cả hai đạt được cực khoái. Vì vậy nếu nhắc đến lý do vì sao quan hệ lại thấy sướng thì không thể bỏ qua Phenylethylamine. 

Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu

Khi quan hệ cảm thấy “sướng” do cơ thể sinh ra Serotonin

Tương tự như PEA thì Serotonin cũng là một chất dẫn truyền thần kinh giúp tăng cảm giác hạnh phúc, thỏa mãn và vui vẻ. Khi chúng ta quan hệ tình dục và đạt được khoái cảm thì cũng là lúc nồng độ Serotonin trong não bộ cao nhất. Serotonin điều chỉnh tâm trạng rất tốt ở cả hai giới và giúp chống trầm cảm hiệu quả. Vì sao quan hệ lại thấy sướng thì không thể không nhắc đến vai trò của Serotonin.

Khi quan hệ cảm thấy “sướng” do cơ thể sinh ra Adrenaline

Tại sao khi quan hệ lại thấy sướng, câu trả lời là do khi chúng ta đạt được cực khoái lúc quan hệ với bạn tình, tuyến thượng thận sẽ sản sinh ra một lượng lớn hormone Adrenalin. Nồng độ hormone này tăng dần theo các giai đoạn của chu kỳ đáp ứng tình dục và ở giai đoạn cực khoái hormone này sẽ đạt cao nhất. Adrenalin có tác dụng làm giãn động mạch, tăng lực co bóp của tim và tăng cường lượng máu lưu thông đến tim. Đây là cũng những lý giải tại sao khi “sướng” ở cả hai phái nhịp tim và huyết áp sẽ tăng và ở nam giới cơ thể săn chắc hơn. 

Adrenalin cũng đóng vai trò quan trong việc làm tăng lượng oxy cung cấp cho não, cơ và kích thích đồng tử giãn nở. Vì vậy khi đạt được cực khoái ở cả hai giới thường có hiện tượng mắt nhắm hơi mơ màng.

Khi quan hệ cảm thấy “sướng” do cơ thể sinh ra Hormone oxytocin

Vì sao quan hệ lại thấy sướng? Nhắc đến hormone làm chúng ta trở nên “sung sướng” hơn sau mỗi lần ân ái thì không thể không nhắc đến hormone oxytocin. Hormone này còn được gọi bằng nhiều tên gọi khác như hormone hưng phấn, hormone tình yêu. Oxytocin có chức năng là bài tiết sữa mẹ và kích thích sự co bóp của tử cung và trong việc quan hệ tình dục sẽ giúp giảm hàm lượng cortisol (hormone gây căng thẳng, stress) từ tuyến thượng thận tiết ra. 

Khi quan hệ cảm thấy "sướng" do cơ thể sinh ra Hormone oxytocin
Khi quan hệ cảm thấy “sướng” do cơ thể sinh ra Hormone oxytocin

Khi quan hệ tình dục cơ thể chúng ta sẽ tiết ra rất nhiều Oxytocin, đặc biệt là vào thời điểm cao trào, đạt đỉnh cực khoái. Sự có mặt của Oxytocin giúp cơ thể xua tan mệt mỏi, hạn chế tâm lý tiêu cực giúp cho cuộc yêu được trọn vẹn, viên mãn và làm tăng cảm xúc, ham muốn với bạn tình. Thường xuyên quan hệ tình dục với tần suất phù hợp sẽ giúp ích cho hai bạn rất nhiều trong việc cải thiện tâm trạng cũng như tăng sự gắn kết tình cảm. Chính bởi những lý do trên mà Oxytocin là câu trả lời tuyệt vời cho thắc mắc “vì sao quan hệ lại thấy sướng”. 

Trên đây là 5 loại chất dẫn truyền thần kinh, hormone giúp bạn giải đáp thắc mắc tại sao khi quan hệ lại thấy sướng, giúp cho các cặp đôi hưng phấn, thỏa mãn và thăng hoa khi ân ái. 

Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt?

Làm thế nào để tăng hưng phấn khi “yêu”?

Nâng cao cảm xúc khi ân ái và quan hệ tình dục với tần suất hợp lý chính là một trong những cách thức nâng cao chất lượng đời sống tình dục cũng như tình cảm lứa đôi. Làm thế nào để hai bạn có thể tăng cảm xúc hưng phấn trong cuộc “yêu”, dưới đây là cách tăng hưng phấn hiệu quả bạn hãy cùng lưu lại nhé.

– Quan hệ với người bạn tình khiến mình thỏa mãn. Cảm xúc yêu thương và sự thoải mái với một người là lý do giúp bạn dễ dàng đạt cực khoái hơn và sau những cuộc yêu hai bạn cũng được gắn kết thêm về mặt tình cảm.

– Không nên nóng vội khi yêu. Một trong những lý do khiến bạn không có cảm giác sướng khi quan hệ đó là bởi hai bạn quá nóng vội ở giai đoạn kích thích ban đầu. Để dễ dàng giúp cả hai đạt được khoái cảm hãy kéo dài hơn màn dạo đầu một cách nhẹ nhàng, thật tình cảm, từ từ kích thích ham muốn cơ thể của cả hai. 

– Giao tiếp khi yêu. Bạn không nhầm đâu, giao tiếp khi yêu chính là một cách giúp cả hai có thể đạt được trạng thái sướng nhanh hơn. Hãy chia sẻ chân thành, nhẹ nhàng với nhau trước và trong khi quan hệ bằng những lời thủ thỉ, tâm sự. Giao tiếp là chất xúc tác giúp đẩy ham muốn tình dục cả hai lên đến cao trào.

– Cởi mở hơn khi trải nghiệm những yêu cầu khi yêu của một trong hai. “Chuyện ấy” sẽ thú vị, kích thích hơn nếu cả hai bạn cùng nhau trải nghiệm những điều mới mẻ có thể là khám phá những tư thế mới, không gian làm tình mới để nhanh đạt được sự hưng phấn. 

– Sau khi quan hệ tình dục cả hai bạn nên dành thời gian tâm sự, dành cho nhau những cử chỉ âu yếm, vuốt ve để giữ những cảm xúc tích cực trong những lần yêu tiếp theo.

– Duy trì tần suất quan hệ hợp lý, khoa học theo từng lứa tuổi cũng là cách giúp hai bạn đảm bảo sức khỏe, tinh thần cho những cuộc yêu tiếp theo. Việc quan hệ quá thường xuyên, nhiều lần trong ngày sẽ khiến cả hai cảm giác mệt mỏi, gây phản tác dụng. 

– Chú ý tới vấn đề tình dục an toàn. Việc chuẩn bị trước về các biện pháp tình dục an toàn sẽ giúp cả hai tập trung hơn vào cuộc yêu, không bị phân tán tư tưởng, lo lắng khi quan hệ tình dục. Cả hai nên chuẩn bị trước kế hoạch mang thai, phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn cũng như các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Giữ vùng kín của cả hai luôn sạch sẽ, thơm tho cũng là một điểm cộng ấn tượng trước bạn tình giúp cả hai bạn có thể thỏa mãn, nhanh chóng đạt cực khoái hơn khi quan hệ.  

Trên đây những thông tin giải đáp thắc mắc vì sao quan hệ lại thấy sướng, hy vọng bài viết đã đem lại nhiều thông tin bổ ích dành cho bạn đọc. Bên cạnh việc chú ý đến cảm xúc khi “yêu” thì cả hai bạn cũng cần chú ý hơn đến độ an toàn khi quan hệ tình dục đặc biệt khi có những biểu hiện triệu chứng sau:

  • Ngứa ngáy, đau rát vùng kín trong và sau khi quan hệ.
  • Tiểu nhiều, tiểu rắt, tiểu buốt.
  • Chảy dịch âm đạo, dịch niệu đạo bất thường, thay đổi màu sắc. 
  • Vùng kín có mùi hôi tanh khó chịu.
  • Nam giới quan hệ xuất tinh sớm, dương vật không cương cứng hoặc thời gian cương cứng ngắn.
  • Mọc mụn vùng kín.
  • Giảm ham muốn quan hệ tình dục,…. 
5/5 - (3 bình chọn)
Admin

+ Tốt Nghiệp Đại Học Khoa Học Nhân văn khoa báo trí Truyền thông + Có 10 Năm trong việc viết báo các bài Review

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.