Tại sao nói thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng

Tại sao nói thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng? Đây là câu hỏi thu hút sự quan tâm của rất nhiều độc giả hiện nay. Các thông tin về thế giới tự nhiên luôn là đề tài được nhiều người yêu thích. Bởi trái đất với muôn hình, vạn trạng và nhiều điều độc đáo, mới lạ luôn chờ đợi con người ta khám phá. Vậy, nếu bạn cũng đang muốn đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên, hãy cùng đón đọc những thông tin dưới đây của bancobiet.org.

Tại sao nói thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng

Thế giới là một trong những hành tinh thuộc hệ mặt trời. Đây là nơi có sự sống phát triển mạnh mẽ với sự đa dạng của các loại sinh vật khác nhau. Trong đó, tiến hóa và cao cấp hơn cả chính là con người. Có thể nói, con người ngày nay đã dần dần thích nghi và cải tạo thiên nhiên để phục vụ cuộc sống. Tuy nhiên, thế giới rộng lớn với muôn hình vạn trạng chắc chắn sẽ có rất nhiều thứ mà con người chưa thể chinh phục, khám phá.

Tại sao nói thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng
Tại sao nói thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng

Có rất nhiều ý kiến cho rằng, thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng. Vậy, vì sao có quan điểm như trên, hãy cùng với chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này.

Thế giới chúng ta rộng lớn và đa dạng vì trên bề mặt của trái đất có các lục địa và đại dương. Trên các châu lục lại hình hành tới hơn hai trăm quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Mỗi đất nước có những điều kiện kinh tế, xã hội, văn hóa, chính trị, phong tục tập quán khác nhau.

Với sự tiến bộ vượt bậc, con người ngày càng mở rộng lãnh thổ của mình, không chỉ sinh sống ở những địa bàn quen thuộc như đồng bằng, núi cao, ven biển mà các đảo ngoài khơi xa hay hoang mạc khô cằn đều đã có sự xuất hiện của con người. Trình độ khoa học kỹ thuật được nâng cao khiến cho con người dần khám phá ra nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống. Tuy nhiên, tri thức là vô tận, hành trình khám phá của con người chưa bao giờ dừng lại.  Mỗi ngày, sẽ luôn có nhiều điều mới lạ chờ đợi con người khám phá, trải nghiệm. 

Vì sao phải tích cực trồng cây gây rừng?

Chính vì vậy, không sai khi nói rằng thế giới chúng ta sống thật rộng lớn và đa dạng

Thế giới chúng ta sống rộng lớn và đa dạng như thế nào?

Trái đất chúng ta sống rộng lớn và đa dạng về địa hình

Trên trái đất hiện nay có 6 châu lục và 4 đại dương.  Địa bàn sinh sống của con người ngày càng được mở rộng. 

Châu lục được hiểu là khối đất liền rộng lớn, diện tích có thể lên tới hàng triệu kilomet vuông. Lục địa có biển và đại dương bao quanh. Dựa vào các đặc điểm tự nhiên mà phân ra thành 6 châu lục bao gồm: Châu Á, châu Âu, châu Mĩ, châu Phi, châu Úc và châu Nam Cực. 4 đại dương lớn trên trái đất gồm có Thái Bình Dương. Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương, Bắc Băng Dương…

Châu lục bao gồm các lục địa và đảo thuộc lục địa đó. Nếu như trước kia, con người chỉ chủ yếu sinh sống tại các lục địa thì ngày nay, họ đã có mặt ở cả những hòn đảo khơi xa.

Trái đất chúng ta sống rộng lớn và đa dạng về địa hình
Trái đất chúng ta sống rộng lớn và đa dạng về địa hình

Thế giới chúng ta sống rộng lớn về nhóm nước

Theo thống kê hiện nay, trên thế giới có hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, phân bố ở các châu lục khác nhau, cụ thể như sau:

Châu Á có 47 quốc gia và vùng lãnh thổ, Châu Âu có 43 quốc gia, châu Phi có 54 quốc gia, châu Mĩ có 35 quốc gia, Châu đại dương có 14 và châu Nam Cực không có quốc gia nào.

Mỗi quốc gia có nền kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, phong tục tập quán khác nhau. Người ta thường dựa vào chỉ số phát triển con người để phân loại các quốc gia trên thế giới, trong đó có những tiêu chí như:

  • Thu nhập bình quân đầu người
  • Tỷ lệ biết chữ, số người được đi học
  • Tuổi thọ trung bình của người dân
  • Tỷ lệ tử vong ở trẻ em

Ngoài ra, còn dựa vào sự phát triển kinh tế của các quốc gia để phân loại nước công nghiệp và nước nông nghiệp hoặc quốc gia phát triển, quốc gia đang phát triển và quốc gia chậm phát triển.

Vì sao – Tại sao phải bảo vệ rừng amazon?

Thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng về dân tộc và tôn giáo

Theo thống kê chưa đầy đủ, trên thế giới hiện nay có khoảng hơn 2000 dân tộc khác nhau. Số lượng nhân khẩu của các dân tộc trên thế giới có sự chênh lệch rất lớn. Có những dân tộc sở hữu tới  hàng triệu thành viên. Có những dân tộc lại chỉ có vài chục người. Theo đó, 7 dân tộc có nhân khẩu lớn trên 100 triệu người bao gồm người Hán, Người Mỹ, người Banwggan, Người Nga, Người Nhật, Người Hindustan và người Braxin.

Thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng về dân tộc và tôn giáo
Thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng về dân tộc và tôn giáo

Có khoảng 10.000 tôn giáo khác nhau trên toàn thế giới. Tuy nhiên, 84% dân số hiện nay nằm trong các nhóm tôn giáo lớn bao gồm Kitô giáo, Hồi giáo, Ấn Độ giáo, Phật giáo và các tôn giáo dân gian. Ngoài ra, còn có rất nhiều người không theo tôn giáo cụ thể. Trong số đó, dù không theo tôn giáo nhưng họ lại có niềm tin với một tôn giáo cụ thể nào đó.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp độc giả tìm được lời giải đáp cho câu hỏi tại sao nói  thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng. Đừng quên ghé thăm website bancobiet.org của chúng tôi để cập nhật thật nhiều những thông tin lý thú về thế giới muôn màu nhé.

5/5 - (11 bình chọn)
Admin

+ Tốt Nghiệp Đại Học Khoa Học Nhân văn khoa báo trí Truyền thông + Có 10 Năm trong việc viết báo các bài Review

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.