Tại sao hoa lan lại đắt TOP 6 nguyên nhân khiến giá lan trên trời

Hoa lan, đặc biệt là hoa lan đột biến là một trong những sản phẩm có giá thành vô cùng đặt đỏ trên thị trường. Có những thương vụ giao dịch lên tới vài chục hoặc vài trăm tỷ đồng. Theo ý kiến của các chuyên gia chơi lan đột biến, dù giá thành của sản phẩm này rất đắt đỏ bởi độ quý hiếm nhưng với những người không am hiểm thì đôi khi nó lại trở thành cạm bẫy nguy hiểm. Vậy, Tại vì sao hoa lan lại đắt? Hãy cùng với bancobiet.org điểm danh lý do dẫn tới hiện tượng này.

Tại sao hoa lan lại đắt TOP 6 nguyên nhân khiến giá lan trên trời

Hoa Lan đắt bởi sự độc đáo và quý hiếm

Từ lâu, hoa lan đã được đánh giá là một trong những loài hoa đẹp và cao quý. Do đó, rất nhiều người thường xuyên trồng lan để làm cảnh cho ngôi nhà của mình. Lan đột biến còn cao quý hơn. Bởi nó phải trải qua bàn tay rất nhiều nghệ nhân, người trồng lan mới có thể lai tạo được giống lan độc đáo và quý hiếm đến vậy.

Sự cầu kỳ và công sức bỏ ra lớn đã khiến cho hoa lan đột biến trở nên đắt đỏ hơn nhiều so với những loại hoa khác.

Tại sao hoa lan lại đắt TOP 6 nguyên nhân khiến giá lan trên trời
Tại sao hoa lan lại đắt TOP 6 nguyên nhân khiến giá lan trên trời

Hoa lan đắt vì Tính đột biến và di truyền

Một trong những điểm đặc biệt của các loại hoa lan đột biến là tỷ lệ thành công không cao. Bởi không chỉ chỉ đơn thuần là ghép các loại lan với nhau là thể tạo ra một cây đột biến. Bởi hiện tượng này thường xảy ra cực kỳ ngẫu nhiên và hiếm gặp.

Một cây lan đột biến có giá trị cao không chỉ mang đặc điểm của  cây bố và cây mẹ mà còn có những đặc điểm nổi bật cực kỳ khác lạ mà cây bố mẹ không có. Do đó, phải hiếm lắm mới có một cây. Từ đó, giải thích lý do tại sao hoa lan lại đắt như vậy.

Tại sao phải bảo vệ môi trường

Vẻ đẹp độc đáo nguyên nhân Tại sao hoa lan lại đắt

Đại đa số các mẫu lan đột biến đều có ngoại hình vô cùng rực rỡ và cuốn hút. Vẻ đẹp của nó khác xa với những loại lan thông thường khác. Đồng thời, trong tự nhiên cũng không thể có được một giống lan như vậy.

Vừa có vẻ đẹp rực rỡ lại vô cùng hiếm gặp. Điều này đáp ứng đúng thị hiếu của những người giàu khi mong muốn sở hữu một loại cây giúp phô bày sự sang trọng và đẳng cấp của mình.

Chiêu trò quảng cáo kéo giá hoa lan lên cao

Dựa vào nhu cầu chơi lan đột biến của giới nhà giàu. Nhiều vườn lan cố tình tạo ra các thương vụ mua bán lan đột biến tiền tỉ. Thậm chí, họ còn lên các kế hoạch marketing đình đám trên mạng xã hội. Điều này vừa nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi cá nhân, đơn vị trồng lan, vừa để nâng giá trị các cây lan vượt ra khỏi giá trị thực của chúng.

Chính vì điều này, không ít khách hàng vì tò mò mà tìm đến để tham khảo, mua các chậu lan để đầu tư với mong muốn sẽ sang nhượng được cho một số đại gia khác nhằm kiếm lời. Từ đó, khiến cho giá thành của hoa lan trở nên đắt đỏ hơn.

Vẻ đẹp độc đáo nguyên nhân Tại sao hoa lan lại đắt
Vẻ đẹp độc đáo nguyên nhân Tại sao hoa lan lại đắt

Thổi giá quá cao hoa lan của cò mồi

Có thể nói, giá lan đột biến lên cao hơn hẳn so với giá trị thực tế là do quá trình bơm thổi của các cá nhân, tổ chức. Họ cố tình đẩy giá bán lên cao để tạo nên sự tò mò, thị hiếu đám đông. Lâu dần, hình thành suy nghĩ những cây lan này có giá trị đắt chứ không hề rẻ.

Ngoài ra, còn có một kịch bản thổi giá của các giỏ lan. 

Tại sao nói thế giới chúng ta đang sống thật rộng lớn và đa dạng

Định giá mơ hồ, mua bán tự phát khiến giá hoa lan tăng cao

Có một thực tế rằng cho tới ngày nay, vẫn chưa có một định giá cụ thể dành cho mỗi giò lan đột biến. Bởi giá của chúng đại đa số là do người bán tự định giá. Đồng thời, những yếu tố có tính quyết định đến giá trị của lan không phải ai cũng có thể nhìn nhận và đánh giá.

Chính vì mơ hồ và thiếu hiểu biết nên người mua thường mua phải các giò lan với mức giá quá cao so với giá trị thực. Điều đáng nói ở đây là các cuộc giao dịch mua bán lan đều là tự phát. Là thỏa thuận giữa người mua hoặc bán, không có cơ sở pháp luật nào. Do đó, nếu bị lừa đảo cũng không được pháp luật bảo vệ.

5/5 - (3 bình chọn)
Admin

+ Tốt Nghiệp Đại Học Khoa Học Nhân văn khoa báo trí Truyền thông + Có 10 Năm trong việc viết báo các bài Review

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.