Tại sao không hiển ảnh nổi bật trên facebook

Không hiển thị ảnh nổi bật trên facebook là một trong những lỗi mà người dùng facebook thường xuyên gặp phải. Điều này sẽ gây ra không ít khó chịu cho họ mỗi khi sử dụng. Vậy, nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là gì? Mời các bạn cùng với bancobiet.org tìm hiểu lý do tại sao không hiển thị ảnh nổi bật trên facebook và những cách khắc phục.

Ảnh nổi bật trên facebook là gì?

Ảnh nổi bật trên facebook là mục bao gồm 9 hình ảnh hiển thị tại giao diện cá nhân. Nó xuất hiện ở bên trái màn hình máy tính của bạn. Thông thường, người dùng sẽ lựa chọn 9 hình ảnh đặc biệt nhất để hiển thị trong mục này với mong muốn tạo ra dấu ấn cá nhân riêng biệt trên facebook.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách tạo ra 9 ảnh ghép từ một bức ảnh duy nhất để giúp cho giao diện cá nhân trở nên độc đáo hơn.

Tại sao không hiển thị ảnh nổi bật trên facebook

Những hình ảnh nổi bật sẽ luôn xuất hiện trên trang cá nhân của bạn. Do đó, mỗi khi bạn hoặc bạn bè trên facebook ghé qua đều sẽ dễ dàng nhìn thấy. Tuy nhiên trong một số trường hợp, khi đăng nhập vào không thấy xuất hiện các hình ảnh nổi bật. Vậy, nguyên nhân là gì? Mời các bạn cùng tham khảo một số lý do cụ thể dẫn tới hiện tượng này.

Tại sao không hiển thị ảnh nổi bật trên facebook
Tại sao không hiển thị ảnh nổi bật trên facebook

Không hiển thị ảnh nổi bật trên facebook do kết nối mạng kém

Đây là lý do khá phổ biến khiến cho bạn không thể nhìn thấy ảnh nổi bật trên facebook. Dù bạn đăng nhập bằng máy tính hay điện thoại thì vấn đề này đều diễn ra tương tự.

Chất lượng mạng kém không chỉ là nguyên nhân tại sao không hiển thị ảnh nổi bật trên facebook mà còn các vấn đề khác như: Không đọc được tin nhắn messenger, không nhắn được tin, không xem được ảnh, video và lỗi hiển thị trang cá nhân của bạn cũng như những người khác.

Ứng dụng facebook của bạn bị lỗi

Khi sử dụng facebook trên điện thoại, bạn cần phải thường xuyên cập nhật ứng dụng facebook. Bởi khi ứng dụng đã tải hoặc cập nhật từ lâu sẽ trở nên cũ và không còn đáp ứng được các yêu cầu từ máy chủ. Do đó, dẫn tới việc xuất hiện rất nhiều lỗi khi sử dụng, điển hình trong đó phải kể đến là lỗi không hiển thị ảnh nổi bật trên facebook.

Ngoài ra, nguyên nhân dẫn tới tình trạng này còn có thể xuất phát từ việc ứng dụng facebook của bạn xung đột với một phần mềm nào đó trong điện thoại. Khi đó, facebook sẽ thường xuyên bị lỗi như giật, lag, tự động thoát, không tải được trang cá nhân, không hiển thị ảnh nổi bật.

Máy chủ facebook bị lỗi

Facebook là mạng xã hội sở hữu lượng người dùng vô cùng lớn. Do đó, khi có quá nhiều người cùng truy cập thì việc phát sinh lỗi là điều không hề hiếm gặp. Trên thực tế, người dùng facebook toàn cầu đã từng gặp phải rất nhiều lỗi phát sinh từ máy chủ của facebook như không thể truy cập facebook hay messenger, không hiển thị ảnh nổi bật….

Bên cạnh đó, khi facebook update thuật toán mới hoặc nâng cấp ứng dụng. Người dùng cũng sẽ gặp phải tình trạng tương tự như vậy. Khi quá trình này kết thúc mới có thể sử dụng như bình thường.

Những cách khắc phục facebook không hiển thị ảnh nổi bật?

Để khắc phục hiện tượng facebook không hiển thị ảnh nổi bật, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

Tải lại trang facebook

Đối với trường hợp bạn đăng nhập trên máy tính và gặp phải lỗi không hiển thị tin nổi bật, hãy tiến hành tải lại trang của mình bằng cách nhấn vào tổ hợp bàn phím ctrl + F5. Lúc này, lỗi hiển thị ảnh nổi bật trên facebook có thể được khắc phục.

Đối với trường hợp bạn đăng nhập facebook trên điện thoại. Cách giải quyết tốt nhất là bạn nên thoát và đóng hẳn ứng dụng facebook, sau đó mở lại. Với phương pháp này, lỗi hiển thị ảnh có thể sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Kiểm tra mạng

Nếu bạn sử dụng mạng 4G, 5G để truy cập vào facebook, hãy kiểm tra lại dung lượng mạng còn lại trong máy. Nếu đã hết hoặc sắp hết, nhanh chóng bổ sung gói cước mạng internet mới để việc sử dụng facebook trở nên mượt mà hơn.

Nếu bạn sử dụng wifi để truy cập vào facebook, hãy kiểm tra xem vị trí bạn ngồi có bắt wifi tốt không? Nếu không, hãy di chuyển vị trí tới nơi gần với modem wifi. Cáp kết nối mạng có gặp vấn đề gì không? Hoặc bạn cũng có thể Reset modem mạng. Đây là cách khắc phục lỗi không hiển thị ảnh nổi bật trên facebook do chất lượng mạng kém.

Những cách khắc phục facebook không hiển thị ảnh nổi bật?
Những cách khắc phục facebook không hiển thị ảnh nổi bật?

Kiểm tra ứng dụng facebook với người dùng điện thoại

Với nguyên nhân tại sao không hiển thị ảnh nổi bật trên facebook do ứng dụng đã cũ hoặc bị lỗi, bạn nên xóa Cookies hay Cache theo cách sau:

Với thiết bị IOS

  • Mở ứng dụng facebook lên
  • Vào cài đặt – Cài đặt tài khoản – Trình duyệt – xóa dữ liệu
  • Nhấn vào mục xóa dữ liệu. Khi facebook hỏi bạn lại, hãy nhấn nút đồng ý.

Với thiết bị ANDROID

  • Truy cập vào mục cài đặt
  • Tìm kiếm và chọn mục ứng dụng
  • Chọn facebook – mục lưu trữ
  • Chọn mục xóa bộ nhớ đệm
  • Tiếp đến, chọn xóa dữ liệu

Lưu ý: Nếu đã xóa bỏ các dữ liệu Cookies hay Cache mà vẫn bị lỗi không hiển thị ảnh nổi bật trên facebook, bạn nên gỡ bỏ ứng dụng facebook của mình rồi cài đặt lại.

Có thể bạn quan tâm:

Chờ đợi khắc phục từ máy chủ

Khi đã áp dụng các phương pháp khắc phục trên mà facebook của bạn vẫn bị lỗi. Đó có thể là do máy chủ facebook gặp sự cố nào đó. Do vậy, điều mà bạn nên làm lúc này là đợi chờ máy chủ sửa lỗi.

Thông thường, quá trình này sẽ không kéo dài. Do đó, bạn không nên lo lắng quá đâu nhé!

Trên đây là chia sẻ của bancobiet.org về những lý do tại không hiển thị ảnh nổi bật trên facebook. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi mang tới đã giúp các bạn hiểu rõ nguyên nhân, cách khắc phục, sửa chữa. Đừng quên ghé thăm website của bancobiet.org mỗi ngày để cập nhật thật nhiều thông tin thú vị nhất nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Admin

+ Tốt Nghiệp Đại Học Khoa Học Nhân văn khoa báo trí Truyền thông + Có 10 Năm trong việc viết báo các bài Review

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.