Tại sao facebook không có mục người theo dõi?

Bạn đang muốn biết tại sao facebook không có mục người theo dõi và cũng muốn tìm cách hiển thị số người theo dõi trên fb cá nhân của mình? Nếu đúng như vậy, nội dung trong bài viết hôm nay bancobiet.org sẽ cung cấp thông tin giải tỏa toàn bộ thắc mắc của bạn, cũng như giúp bạn thực hiện được điều đó.

Tại sao facebook không có mục người theo dõi ?

Mặc định của facebook (fb), khi chúng ta kích hoạt chế độ Public (mọi người) thì tất cả những người gửi lời mời kết bạn với tài khoản cá nhân của bạn đề tự động trở thành người theo dõi, kể cả bạn có chấp nhận hay không. 

Trong trường hợp đã là người theo dõi bạn, họ sẽ cập nhật được tất cả những thông tin bạn đăng tải ở chế độ công khai trên News Feed nhưng ngược lại thì không, và bạn cũng sẽ không bị mất một “suất” bạn bè nào cả. Tuy nhiên, với tính năng này bạn hoàn toàn có thể thiết lập lại cho phép hoặc không cho phép người khác theo dõi tài khoản facebook của mình.

Tại sao facebook không có mục người theo dõi ?
Tại sao facebook không có mục người theo dõi ?

Quay lại vấn đề chính, mặc dù tính năng theo dõi facebook rất đơn giản, thế nhưng một số người lại gặp “sự cố” vô cùng khó hiểu. Đó là không nhìn thấy mục người theo dõi (Followers) và đây chính là lý do nhiều người đặt ra câu hỏi “tại sao facebook không có mục người theo dõi?”.

Qua tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy rằng, không phải facebook không có mục người theo dõi mà nguyên nhân không nhìn thấy người theo dõi trên tài khoản cá nhân của mình là vì cơ chế bảo vệ an toàn cho trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi của facebook.

Theo đó, mục Followers này chỉ xuất hiện sau khi người dùng ở tuổi vị thành niên tự nguyện thiết lập chế độ công khai cho các hoạt động đăng tải lên facebook của mình. Đối với một số bạn trẻ chưa biết thiết lập chế độ công khai, các bạn thường chọn cách khai báo tuổi khi đăng ký tài khoản facebook lớn hơn tuổi thật của mình. Tuy nhiên, đây không phải là cách an toàn vì có thể bị vi phạm tiêu chí dùng thông tin thật của cá nhân.

Nhận thấy điều đó, nội dung trong phần tiếp theo của bài viết, chuyên mục Bạn Có Biết sẽ hướng dẫn cách hiển thị số người theo dõi trên fb cho các tài khoản người dùng vị thành niên thông qua các bước cực đơn giản, bạn trẻ nào cũng có thể thực hiện được.

Cách hiển thị số người theo dõi trên fb

Cách hiển thị số người theo dõi trên fb rất đơn giản, các bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Cách hiển thị số người theo dõi trên fb
Cách hiển thị số người theo dõi trên fb

– Bước 1: Tại giao diện sử dụng facebook, bạn nhấn vào mũi tên nhỏ phía trên góc bên phải màn hình, chọn Cài đặt và quyền riêng tư (Setting).

Bước 1:
Bước 1

– Bước 2: Tiếp tục click vào dòng chữ “Cài đặt” có hình bánh răng.

Bước 2

Bước 3: Click vào “Quyền riêng tư” và chỉnh sửa thông tin tại “Ai có thể xem các bài viết của bạn trong tương lai?” và “Ai có thể nhìn thấy những người, Trang và danh sách mà bạn theo dõi?”.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Sau khi click vào dòng chữ “Chỉnh sửa” ở hai thông tin trên nó sẽ hiện ra các lựa chọn như trong hình, hãy chọn “Công khai”.

 Bước 4
Bước 4

– Bước 5: Để kiểm tra, bạn tải lại Setting (Cài đặt), sau đó click vào mục “Bài viết công khai” sẽ thấy hiển thị mọi người có thể theo dõi tôi như trong hình ảnh ở trên.

Bạn đọc thân mến, những thông tin trên đây đã giúp các bạn hiểu được tại sao facebook không có mục người theo dõi và cách hiển thị số người theo dõi fb như thế nào rồi. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các thiết lập của facebook, cũng như những điều thú vị trong cuộc sống, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để chúng ta cùng nhau khám phá nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Admin

+ Tốt Nghiệp Đại Học Khoa Học Nhân văn khoa báo trí Truyền thông + Có 10 Năm trong việc viết báo các bài Review

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.