Tại sao không tải được messenger TOP 6 nguyên nhân cách khắc phục

Tại sao không tải được messenger? Messenger là một trong những ứng dụng trao đổi tin nhắn đang được sử dụng phổ biến hiện nay với số lượng người dùng vô cùng lớn. Trong quá trình cài đặt và sử dụng, đôi khi bạn vẫn gặp phải tình trạng không tải được messenger. Vậy, lý do là gì? Mời các bạn cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của bancobiet.org về vấn đề này.

Những nguyên nhân vì sao không tải được messenger? các khắc phục

Không tải được messenger nguyên nhân do kết nối mạng

Một trong những nguyên nhân khiến bạn không tải được messenger chính là vấn đề kết nối mạng của bạn. Khi tải messenger, dung lượng internet cần có tương đối lớn. Nếu không đáp ứng đủ thì sẽ khó có thể tải được ứng dụng này.

Tại sao không tải được messenger
Tại sao không tải được messenger

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng wifi, hãy kiểm tra xem mạng đó có đang hoạt động ổn định hay không? Còn nếu bạn đang sử dụng data 3G/ 4G, hãy kiểm tra xem dung lượng data còn lại bao nhiêu? Có đủ để tải ứng dụng hay không?

Từ đó, tìm ra các giải pháp khắc phục chất lượng mạng internet để dễ dàng tải messenger cho điện thoại di động.

Không tải được messenger do bộ nhớ đầy

Mỗi thiết bị điện thoại đều chỉ một bộ nhớ với số dung lượng nhất định. Nếu bộ nhớ quá đầy, sẽ không thể chứa được thêm bất cứ ứng dụng hoặc dữ liệu nào khác. Chính vì vậy, nếu không thể tải được messenger, hãy thử kiểm tra xem bộ nhớ điện thoại của bạn có đang bị đầy hay không?

Nếu bộ nhớ đầy mà bạn vẫn muốn tải messenger, hãy xóa bớt một vài ứng dụng không cần thiết trong điện thoại để giải phóng một phần bộ nhớ. Sau đó, mới tiến hành tải messenger.

Tại sao messenger không nhắn tin được

Không tải được messenger nguyên nhân đến từ điện thoại bị lỗi

Theo các chuyên viên kỹ thuật, để điện thoại hoạt động ổn định và có tuổi thọ lâu dài hơn. Thì sau một thời gian sử dụng, bạn nên tiến hành tắt nguồn và khởi động lại. Việc làm này giống như cho thiết bị của mình được nghỉ ngơi sau khi đã hoạt động liên tục. Từ đó, điện thoại của bạn sẽ vận hành ổn định và mượt mà hơn.

Tuy nhiên, đa số người dùng đều không hề biết hoặc không thực hiện công việc này. Vì vậy khiến điện thoại bị quá tải và không thể cài được ứng dụng. Đây là nguyên nhân vì sao không tải được messenger khá phổ biến. Cách tốt nhất để giải quyết chính là thực hiện các thao tác sau:

Nhấn và giữ nút nguồn → chọn khởi động lại. Nếu máy bạn không có tùy chọn khởi động lại hãy chọn tắt nguồn. Sau khi tắt máy, tiếp tục giữ nút nguồn để khởi động lại.

Tại sao story facebook không có nhạc?

Không tải được messenger là do thẻ nhớ bị lỗi

Nếu máy điện thoại của bạn có sử dụng thẻ nhớ và thẻ nhớ đang bị lỗi thì ứng dụng messenger cũng có thể không tải được. Chính vì vậy, khi gặp phải trường hợp này, hãy thử rút thẻ nhớ của bạn ra rồi lắp lại vào máy và kiểm tra kết quả. 

Nếu cách làm này vẫn không mang lại hiệu quả, thì nguyên nhân vì sao không tải được messenger có thể không phải do lỗi thẻ nhớ.

Không tải được messenger nguyên nhân là do bộ nhớ đệm bị đầy

Bộ nhớ đệm bị đầy cũng là nguyên nhân khiến bạn không tải được messenger. Mỗi hệ điều hành sẽ có những cách xóa bộ nhớ đệm khác nhau, cụ thể như sau:

  • Với những dòng máy sử dụng hệ điều hành IOS, cách xóa bộ nhớ như sau:

Nhấn vào 1 trong các biểu tượng thanh công cụ ở phía dưới bao gồm  (Featured, Top Chartes, Explore, Search, Updates). Tiếp đến, nhấn liên tiếp 10 lần cho tới khi màn hình điện thoại của bạn chớp lên 1 cái là được.

  • Với dòng máy sử dụng hệ điều hành android, cách xóa bộ nhớ đệm như sau:

Mở phần cài đặt → chọn ứng dụng và thông báo  → chọn trình quản lý tải xuống  → chọn bộ nhớ và bộ nhớ đệm  → nhấn xóa bộ nhớ  → xóa bộ nhớ đệm. Tiếp đến, mở CH Play và thử tải lại ứng dụng. Nếu dòng máy của bạn không có trình quản lý tải xuống. Hãy thử xóa bộ nhớ đệm từ cửa hàng Google Play và dịch vụ của Google Play.

Không tải được messenger nguyên nhân cuối cùng là do tài khoản của bạn
Không tải được messenger nguyên nhân cuối cùng là do tài khoản của bạn

Không tải được messenger nguyên nhân cuối cùng là do tài khoản của bạn

Đôi khi, tài khoản đăng nhập vào hệ điều hành của bạn bị lỗi. Từ đó khiến cho điện thoại không thể tải được messenger. Khi đó, cách giải quyết đơn giản nhất là bạn nên thoát tài khoản của mình sau đó đăng nhật lại.

  • Cách cụ thể như sau:

Đối với thiết bị sử dụng  hệ điều hành android, cách áp dụng như sau: Vào phần cài đặt → chọn tài khoản → chọn tài khoản cần xóa → Xóa tài khoản. Tiếp đến, mở cài đặt → chọn tài khoản→ thêm tài khoản → Google

  • Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành ios, cách áp dụng như sau:

Vào cài đặt → chọn Itunes & Appstore →  chỉ vào tên tài khoản đang đăng nhập →  chọn đăng xuất tài khoản khỏi thiết bị. Tiếp đến, vào cài đặt →  chọn Itunes & App Store → đăng nhập lại tài khoản.

Trên đây là 6 lý do chính giải thích tại sao không tải được messenger. Hi vọng những thông tim mà Bạn có biết mang lại sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về các sự cố phát sinh khiến cho messenger không thể tải được xuống điện thoại. Đừng quên gọi ghé thăm trang web của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất nhé

3.7/5 - (3 bình chọn)
Admin

+ Tốt Nghiệp Đại Học Khoa Học Nhân văn khoa báo trí Truyền thông + Có 10 Năm trong việc viết báo các bài Review

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.