Tại sao messenger không nhắn tin được

Tại sao messenger không nhắn tin được là hiện tượng mà không ít bạn đã và đang gặp phải. Điều này sẽ khiến cho việc trao đổi thông tin của người dùng bị gián đoạn. Từ đó, ảnh hưởng không hề nhỏ tới công việc và các mối quan hệ. Những lúc gặp phải tình trạng này, bạn đã giải quyết ra sao? Chắc chắn là phải đi tìm nguyên nhân và cách sửa messenger không nhắn tin được đúng không nào? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé, Bancobiet.org sẽ giúp bạn tìm hiểu vì sao xảy ra hiện tượng này.

Tại sao messenger không nhắn tin được TOP 8 Nguyên nhân và cách khắc phục

Messenger không nhắn tin được do kết nối mạng không ổn định

Đây là nguyên nhân phổ biến vì sao messenger không nhắn được tin. Bởi khi đường truyền mạng wifi hoặc 3g, 4g mà thiết bị của bạn sử dụng không có chất lượng ổn định sẽ khiến cho ứng dụng không thể tải hoặc tải các dữ liệu rất chậm chạp.

Nếu hiện tượng này xuất phát từ nguyên nhân do kết nối mạng thì bạn hãy kiểm tra lại hệ thống mạng của mình và sửa chữa. Nếu không, bạn có thể sử dụng mạng khác với chất lượng ổn định hơn.

Tại sao messenger không nhắn tin được
Tại sao messenger không nhắn tin được

Messenger không nhắn tin được do ứng dụng bị lỗi dữ liệu

Nếu phiên bản ứng dụng messenger của bạn đã được cài đặt từ lâu, việc truyền tải dữ liệu dễ trở nên chậm chạp hơn. Khi đó, bạn sẽ thường sẽ gặp phải các trường hợp như không nhắn được tin, không mở được ứng dụng, ứng dụng tự thoát trong khi bạn đang dùng…

Cách giải quyết đơn giản nhất trong trường hợp này chính là xóa đi ứng dụng Facebook Messenger rồi tải lại. Khi đó, bạn sẽ khắc phục được tình trạng messenger không nhắn được tin. Đồng thời,  tốc độ truyền tin của ứng dụng cũng nhanh hơn gấp nhiều lần.

Messenger không nhắn tin được do thay đổi VPN trên hệ thống máy chủ

Trong một số trường hợp, do hệ thống máy chủ messenger bị lỗi tại khu vực bạn đang sinh sống. Trong khi đó, những khu vực khác vẫn hoạt động bình thường. Vì vậy, bạn sẽ không nhắn được tin nhưng người khác vẫn sử dụng messenger bình thường. Hoặc đôi khi, bạn vẫn có thể chat nhưng dữ liệu tin nhắn đến và đi sẽ bị chậm hơn. Cách giải quyết đơn giản nhất cho trường hợp này chính là thử xóa và tải lại ứng dụng messenger. Hoặc bạn có thể thay đổi VPN.

Messenger không nhắn tin được do bị chặn

Trong một số trường hợp, người dùng không nhắn được tin là do tài khoản của bạn đã bị chặn tin nhắn hoặc bạn bè trên facebook.

Hãy thử kiểm tra bằng cách nhắn tin cho một người khác. Nếu tin nhắn vẫn gửi được, chứng tỏ tài khoản của bạn đã bị người đó chặn tin nhắn hoặc kết bạn. Khi đó, hãy thử liên hệ bằng các cách khác để gỡ chặn tin nhắn.

Messenger không nhắn tin được do Facebook Messenger không hoạt động

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới việc bạn không thể nhắn được tin. Cách nhận biết hiện tượng lỗi này khá đơn giản. Vì khi đó bạn sẽ thấy màn hình trắng hoặc thông báo “Unfortunately has stopped” khi tải tin nhắn

Cách khắc phục ứng dụng tin nhắn không hoạt động như sau:

  • Cập nhật lại phiên bản Facebook Messenger mới nhất.
  • Nếu vẫn không được, bạn hãy xóa và cài đặt lại ứng dụng.

Khi đó, cần phải xóa luôn cả cache và data để tránh xung đột dữ liệu của Messenger. Cách thức áp dụng như sau: Mở phần Settings >> Applications >> Application manager >> All >> Messenger rồi chọn Clear dataClear Cache để xóa dữ liệu và Cache trên ứng dụng. 

Có thể bạn quan tâm:

Vì sao – Tại sao mạng yếu? TOP 6 nguyên nhân cách khắc phục hiệu quả

Tại sao máy tính không bắt được wifi?

Messenger không nhắn tin được do tin nhắn vi phạm tiêu chuẩn Facebook

Trường hợp này thường xảy ra khi bị gửi quá nhiều tin nhắn với cùng 1 nội dung, trong thời gian ngắn và liên tục. Vì facebook cho rằng bạn đang spam tài khoản của người khác. Từ đó, bị chặn không gửi được tin nhắn hoặc tin nhắn gửi đi sẽ bị báo lỗi.

Cách khắc phục duy nhất cho trường hợp này là đợi cho tới khi tài khoản của bạn hết thời gian chặn tin nhắn do vi phạm tiêu chuẩn facebook. Khi đó, bạn có thể nhắn tin bình thường với những người bạn của mình. Tuy nhiên, hãy điều chỉnh lại nội dung tin nhắn và thời gian nhắn tin để tránh bị chặn lần nữa nhé!

Messenger không nhắn tin được do tài khoản nhận tin nhắn bị khóa hoặc xóa

Nguyên nhân vì sao messenger không nhắn tin được cũng có thể xuất phát từ việc tài khoản nhận tin đã bị khóa hoặc xóa. Có thể là do chủ nhân của tài khoản đó tự khóa hoặc xóa hay do đã vi phạm chính sách từ facebook.

Cách phát hiện trường hợp này rất đơn giản, tên của tài khoản đó sẽ bị đổi sang thành Người dùng facebook.  

Cách kiểm tra tài khoản facebook có bị khóa hay không bằng cách sử dụng một tài khoản khác để tìm kiếm. Nếu vẫn không ra, có thể tài khoản đó đã bị xóa hoặc khóa. Khi đó, cách duy nhất bạn có thể làm là chờ tài khoản đó được mở lại và tiếp tục nhắn tin.

Messenger không nhắn tin được do tài khoản nhận tin nhắn bị khóa hoặc xóa

Messenger không nhắn tin được do bộ nhớ điện thoại quá đầy

Bộ nhớ điện thoại quá đầy sẽ không thể đáp ứng nhu cầu nạp và lưu dữ liệu của Messenger. Vì vậy, khả năng bạn không thể gửi được tin nhắn cho người khác là rất lớn. Khi đó, bạn sẽ thấy thường xuyên xuất hiện các cảnh báo xóa Cache hiện trên điện thoại của mình.

Cách khắc phục tốt nhất cho trường hợp này chính là giải pháp bộ nhớ điện thoại bằng cách xóa đi những ứng dụng, dữ liệu không cần thiết.  Như vậy, điện thoại của bạn sẽ chạy êm hơn rất nhiều.

Messenger không nhắn tin được do nhóm chat không còn thành viên

Trong trường hợp bạn không nhắn tin được vào nhóm chat nào đó mà mình là thành viên, có thể là do các thành viên trong đó đã rời đi hết. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách mời lại các thành viên vào nhóm hoặc tạo nhóm mới để trò chuyện khi cần thiết.

Với những lý do tại sao Messenger không nhắn được tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về những nguyên nhân và cách thức khắc phục hiệu quả. Đừng quên ghé thăm fanpage của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật các thông tin mới và thú vị nhất nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Admin

+ Tốt Nghiệp Đại Học Khoa Học Nhân văn khoa báo trí Truyền thông + Có 10 Năm trong việc viết báo các bài Review

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.