Tại sao không có iphone 9 – Hé lộ 4 lý do khiến bạn bất ngờ

Tại sao không có iphone 9 – Câu hỏi này được rất nhiều người đặt ra khi nhà Apple ra mắt iphone X và bỏ qua con số 9. Liệu có phải rằng đây có phải là con số xấu nên bị tập đoàn này xem như “con ghẻ”. Thế nhưng theo tôi nhớ, số 9 trong phong thủy là con số của sự vĩnh cửu cơ mà, liệu có điều gì “mờ ám” ở đây chăng? 

Nếu bạn cũng cảm thấy tò mò vì sao không có iphone 9 thì hãy theo dõi nội dung tiếp theo trong bài viết này của chuyên trang Bạn Có Biết nhé! Biết đâu từ những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn sẽ thấy nút thắt đầy nghi hoặc trong lòng mình được tháo gỡ.

Tại sao không có iphone 9 – Hé lộ 4 lý do khiến bạn bất ngờ

Hẳn sẽ có rất nhiều người thắc mắc tại sao k có iphone 9, mã đã có iphone 10, 11. Lý do gì khiến con số 9 trở nên “bạc mệnh” đến vậy, đáng nhẽ phải được nhà Apple “phong hậu”, thế mà giờ đây lại chẳng có một chút “danh phận” gì. Bạn có biết nguyên nhân do đâu không, dưới đây là một số giả thuyết của chúng tôi:

Không có iphone 9 tại vì liên quan đến lỷ niệm 10 năm của hãng

Lý dó đầu tiên, cũng là lý do chúng tôi cảm thấy hợp lý nhất và chính đáng nhất khi giải thích cho nghi vấn tại sao không có iphone 9, đó là liên quan đến kỷ niệm 10 năm iphone ra mắt (Sản phẩu đầu tiên và tháng 1 – năm 2007).

Thế nên vào năm 2017, thay vì để iphone 9 ra đời, Apple đã đặt tên cho phiên bản mới của mình là iphone X nhằm đánh dấu mốc kỷ niệm 10 năm hoành tráng của hãng này. Nếu là tín đồ của Apple, chắc chắn bạn cũng đã nhận ra điều này phải không nào?

Tại sao không có iphone 9 - Hé lộ 4 lý do khiến bạn bất ngờ
Tại sao không có iphone 9 – Hé lộ 4 lý do khiến bạn bất ngờ

Không có iphone 9 tại vì chưa từng có … Windows 9

Có lẽ khi thấy chúng tôi đưa ra lý do “biến mất bí ẩn” của iphone 9 này, các bạn cảm thấy rất buồn cười đúng không? Tôi cũng thấy vậy, có lẽ đây chỉ là sự trùng hợp giữa hai công ty này nhưng không phải là không có lý đâu nhé!

Các bạn thấy đấy, chúng ta đã được trải nghiệm phiên bản Window 7, Window 8 và rồi hãng này cũng nhảy 1 bước lên Window 10, nghiễm nhiên bỏ qua số 9. Liên quan đến cách nhảy số này, một số người cho rằng vì Window bỏ qua số 9 vì trước đó đã có Window 95 và Window 98. Vì thế, nếu tiếp tục lặp lại số 9 sẽ gây bối rối cho người dùng.

Tôi cảm thấy hơi rối rồi đây, khi mà trước hãng điện thoại này chưa từng ra mắt thiết bị nào liên quan đến số 9. Có lẽ trong trường hợp này việc nhảy từ số 8 lên 10 (X) là “âm mưu” của Apple nhằm thể hiện một bước tiến mang tính đột phá, nâng cấp lên một phiên bản hoàn toàn mới.

Tại sao không có iphone 9 tại vì … iphone X mới là “nhân vật” chính

Dĩ nhiên rồi, thiết bị nào được sướng tên và ra mắt trên thị trường, thiết bị đó sẽ là trọng tâm của sự kiện đó. Đây có lẽ cũng là một “chiêu trò” kinh doanh của “nhà táo”.

Tại sao chúng tôi lại nói vậy ư? Hãy thử tưởng tượng nhé, nếu như iPhone 8, iphone 9 và iphone X đều là những thiết bị mới, riêng biệt. Điều này trở thành sự thật thì người tiêu dùng sẽ cảm thấy vô cùng bối rối, họ sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn để chọn ra một chiếc iphone xứng đáng nhất cho mình. Mà khó quá thì bỏ qua, rất có thể họ sẽ lựa chọn giải pháp sử dụng một chiếc smarrphone của hãng khác.

Có lẽ nhận ra điều đó, nên Apple đã vô cùng không ngoan khi bỏ qua số 9 ở giữa, chỉ giữ lại 2 cán cân 8/8 Plus và X. Điều này khiến nhiều tín đồ của iphone dù có ngập ngừng về giá của iphone X thì cũng dễ dàng chi tiền để sở hữu một phiên bản đột phá, lấn án hơn hẳn iphone 8 ngay từ cái tên gọi.

Không có iphone 9 vì … Apple thích thế

Nếu không phải là những lý do trên thì đây chính là lý do vì sao tại sao không có iphone 9. Nghe có vẻ khiên cưỡng nhưng mà cũng không hẳn là không thể xáy ra. 

Đơn giản, họ không thích số 9 nên không tung ra phiên bản iphone 9 mà thay vào đó là iphone X và sau đó là iphone 11. Đơn giản, họ thích nhảy số hoặc thích “bỏ sót” số 9 và điều này hoàn toàn là sự ngẫu hứng của nhà Apple.

Quý bạn đọc thân mến! Những giả thuyết trên đây của chúng tôi có làm thỏa mãn nỗi băn khoăn về câu hỏi tại sai không có iphone 9 của các bạn hay không? Nếu còn bất kỳ câu hỏi thú vị nào liên quan đến cuộc sống quanh ta, đừng ngại liên hệ với Bạn Có Biết để chúng ta cùng nhau trao đổi nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Admin

+ Tốt Nghiệp Đại Học Khoa Học Nhân văn khoa báo trí Truyền thông + Có 10 Năm trong việc viết báo các bài Review

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.