Vì sao không được bước qua chân bà bầu?

Vì sao không được bước qua chân bà bầu? hay vì sao không được bước qua người bà bầu Bước qua chân bà bầu được xem là điều cấm kỵ theo quan điểm dân gian.  Tuy nhiên, vì sao lại cấm kỵ là điều không phải ai cũng biết được? Bạn có đang cảm thấy tò mò về điều này không? Hãy cùng với bancobiet.org tìm hiểu nhé!

Vì sao không được bước qua chân bà bầu theo quan điểm dân gian?

Bà bầu là đối tượng vô cùng nhạy cảm. Bởi họ dễ bị tổn thương bởi nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì vậy, luôn có rất nhiều điều cấm kỵ khi tiếp xúc với bà bầu mà mọi người cần phải lưu ý. Điển hình trong đó phải kể đến như không được bước qua chân bà bầu…

Vì sao không được bước qua chân bà bầu?
Vì sao không được bước qua người, chân bà bầu

Vậy, vì sao không bước qua chân chân bà bầu? Hãy cùng tham khảo một số quan điểm dân gian lý giải về hiện tượng này.

  • Phụ nữ mang thai khi có người bước qua có thể khiến cho tình trạng ốm nghén trở nên nghiêm trọng hơn. Khi đó, không chỉ gây tổn hại cho sức khỏe của mẹ mà còn ảnh hưởng đến  sự phát triển của thai nhi.
  • Bước qua chân bà bầu đôi khi còn  được xem là hành vi thể hiện sự coi thường đối với đứa bé trong bụng. Điều này khiến cho tâm lý của trẻ bị ảnh hưởng ngay từ trong thai kỳ. Khi đó, trẻ trở nên thiếu tự tin, dễ bị bắt nạt hơn.
  • Khi bà bầu đang ngủ, việc bước qua chân hoặc qua người bà bầu còn khiến cho người mẹ cảm thấy nặng nề, áp lực và dễ dẫn tới ác mộng. Từ đó, nảy sinh tâm lý hoảng loạn, mất ngủ, căng thẳng và mệt mỏi kéo dài. Vì vậy, ảnh hưởng đến thai kỳ của các mẹ.
  • Theo quan niệm của dân gian, việc bước qua chân bà bầu, hay bước qua người bà bầu dễ tạo nên một lực bóng đè vô hình nào đó khiến cho sự phát triển của em bị bị ảnh hưởng.

Mặc dù những quan niệm dân gian giải thích vì sao không được bước qua người bà bầu được đánh giá là mê tín và không có cơ sở khoa học nào chứng minh. Tuy nhiên, đó cũng là những điều đúc kết từ các hiện tượng diễn ra hàng ngày trong cuộc sống. Vì vậy, có thờ có thiêng – có kiêng có lành. Bạn cũng nên hạn chế bước qua chân bà bầu để không gặp phải các tình huống khó xử.

Vì sao không được bước qua chân, người bà bầu theo quan điểm khoa học

  • Theo các nhà tâm lý học, việc thường xuyên bước qua chân bà bầu nhiều lần sẽ khiến cho họ cảm thấy khó chịu giống như bị làm phiền hoặc trêu ghẹo. Khi đó, tạo nên tâm lý tiêu cực cho mẹ bầu và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe em bé trong bụng
  • Hành động bước qua chân bà bầu còn có thể vô tình dẫn tới một vài tình huống nguy hiểm như khiến bà bầu bị trượt ngã hoặc bạn mất thăng bằng và đè lên bụng thai phụ… Từ đó, dẫn tới những hiện tượng như động thai, sảy thai…

Như vậy, hãy tránh bước qua chân bà bầu để đảm bảo sự an toàn cho thai kỳ của mẹ và bé

Vì sao không được bước qua chân, người bà bầu theo quan điểm khoa học

Một vài lưu ý nhỏ cần tránh khi mang thai

Khi mang thai, các mẹ nên tránh làm những việc sau đây để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và em bé:

  • Không nên tiếp xúc với chất thải động vật, nhất là phân chó, mèo. Những chất này không chỉ gây mùi khó chịu khiến hiện tượng ốm nghén tăng lên mà còn chứa nhiều vi khuẩn, chất độc hại. Khi xâm nhập vào cơ thể sẽ làm tổn hại sức khỏe của mẹ và thai nhi.
  • Không bê vác đồ vác nặng: Bê vác đồ vật nặng khiến cho các bà bầu cảm thấy mệt mỏi, suy giảm sức khỏe và dẫn tới đau lưng nhiều hơn. Ngoài ra, bê vác nặng thường xuyên còn có thể dẫn tới hiện tượng như động thai, sảy thai, sinh non. 
  • Không hoạt động quá mức: Bà bầu có thể tập thể dục thể thao nhẹ nhàng để nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, không tập luyện hoặc vận động quá sức bởi sẽ dễ gây mệt mỏi, thậm chí nguy hiểm cho thai kỳ của mình. Nên tham khảo các bài tập dành cho bà bầu để có giải pháp chăm sóc sức khỏe an toàn và hiệu quả hơn.
  • Giữ tâm lý thoải mái: Stress kéo dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của em bé. Vì vậy, các mẹ bầu nên giữ cho mình tâm lý vui vẻ, thoải mái. Tránh lo âu, căng thẳng hoặc trầm cảm.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao em bé gò trong bụng mẹ
Tại sao siêu âm nhầm trai thành gái, gái thành trai?

Vì sao không được bước qua chân bà bầu? Hi vọng những thông tin mà Bạn có biết mang tới đã giúp các bạn tìm được lý do vì sao không nên làm việc này đối với các mẹ bầu. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày để đón đọc thật nhiều thông tin thú vị nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Admin

+ Tốt Nghiệp Đại Học Khoa Học Nhân văn khoa báo trí Truyền thông + Có 10 Năm trong việc viết báo các bài Review

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.