Làm sao quét mã qr code trên Iphone, Android để khai báo y tế, trên cccd

Làm sao quét mã QR code, hay làm sao để quét mã QR code khai báo y tế, qr code trên cccd… được rất nhiều bạn đọc quan tâm bởi Mã QR code là tên viết tắt của cụm từ Quick response code (Mã phản hồi nhanh). Đây là một dạng thông tin đã được mã hóa để hiển thị sao cho máy có thể đọc được. Mã QR cho phép quét và đọc mã nhanh bằng các thiết bị điện thoại có camera. Do đó, mã này rất tiện lợi để truy xuất thông tin sản phẩm và thanh toán online, quét mã qr trên cccd, . Ngoài ra, mã QR còn là cách hiệu quả để trao đổi thông tin liên lạc một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng mã QR, bạn phải biết cách thức quét mã nhanh chóng trên thiết bị di động. Nếu bạn chưa biết cách quét mã qr code trên điện thoại Iphone, Android, hãy tham khảo bài viết dưới đây của bancobiet.org ngay nhé!

Làm sao quét mã QR trên Iphone?

Quét mã QR trực tiếp trên camera

Cách quét mã QR trên điện thoại IOS được đánh giá là khá đơn giản, tiện lợi. Bạn có thể sử dụng chính camera để quét mã QR code mà không cần phải thực hiện các thao tác rườm rà khác. Cách thức cụ thể như sau:

 • Bước 1: Chọn vào mục cài đặt. Tiếp đến chọn camera.
 • Bước 2: Mở chế độ quét mã QR code và hoàn thành.

Sau khi đã cài đặt xong, mỗi khi muốn quét mã QR, bạn chỉ cần mở camera lên, đưa vào gần với mã QR code đó. Camera sẽ tự động bắt và quét mã. Sau đó, gửi đến bạn các thông tin được mã hóa trên QR.

Làm sao quét mã QR trên Iphone?
Làm sao quét mã QR trên Iphone?

Sử dụng máy quét mã

Nếu bạn muốn có một máy quét mã trên thiết bị điện thoại iphone của mình. Bạn có thể áp dụng phương pháp sau:

 • Bước 1: Chọn cài đặt
 • Bước 2: Chọn trung tâm điều khiển
 • Bước 3: Thêm máy quét mã vạch.

Sau khi cài đặt xong các bước này, mỗi khi muốn quét mã QR thì bạn chỉ cần kéo phần trung tâm điều khiển lên và chọn vào biểu tượng quét mã QR là có thể thực hiện được công việc của mình.

Chị Google là ai? 2 cách để lấy giọng đọc chị google dễ nhất

Làm sao quét mã QR trên điện thoại android

So với các mẫu điện thoại IOS, điện thoại sử dụng hệ điều hành android có cách thức quét mã QR code phức tạp hơn. Bởi hệ điều hành này chưa hỗ trợ việc quét mã QR trực tiếp trên camera hoặc sử dụng máy quét mã. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng rất nhiều cách khác nhau để quét mã QR trên các thiết bị điện thoại android, cụ thể như sau:

Sử dụng phần mềm zalo để quét QR code

Zalo là một trong những ứng dụng liên lạc đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay, Zalo đã cập nhật tính năng quét mã QR để đăng nhập máy tính, quét mã qr wifi, tìm kiếm bạn bè, quét mã qr khai báo y tế, quét mã qr trên cccd…

Làm sao quét mã QR trên điện thoại android
Làm sao quét mã QR trên điện thoại android

Để quét mã QR code trên zalo, hãy thực hiện theo những cách sau:

 • Bước 1: Chọn ứng dụng zalo > click vào nút Thêm nằm ở góc phải, phía bên dưới màn hình. Chọn biểu tượng QR code tại góc phải, phía bên trên màn hình.
 • Bước 2: Di chuyển camera đến vùng có mã QR, giữ khoảng 1 vài giây để máy quét. Khi đó, zalo sẽ ngay lập tức điều hướng đến trang web được mã hóa trên QR code.

zalo không gọi được cách xử lý nhanh hiệu quả nhất

Làm sao quét mã qr hãy sử dụng Google Lens

Đại đa số các thiết bị sử dụng hệ điều hành android đều tích hợp công cụ Google Lens ngay trong camera của mình hoặc ứng dụng Google sẵn có trong máy.

Google lens giúp bạn tra cứu thông tin bằng camera vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, công cụ này có thể giúp bạn quét mã QR code.

Để kích hoạt và sử dụng Google lens, hãy áp dụng theo những phương pháp sau: 

 • Bước 1: Tìm và mở ứng dụng Google thông qua công cụ tìm kiếm trên máy.
 • Bước 2: Tại phần màn hình chính, click vào biểu tượng máy ảnh phía trên, bên phải màn hình. 

Khi đó, giao diện của Google lens sẽ xuất hiện. Bạn đưa camera hướng vào mã QR cần quét. Khi đó, Google sẽ hiện link trang web được mã hóa trên mã QR. Bạn chỉ cần chạm vào link đó là có thể truy cập được.

Sử dụng ứng dụng Paytm

Ứng dụng Paytm không chỉ cho phép bạn quét mã QR để thanh toán mà còn dùng để truy cập vào các liên kết khác nhau nào đó. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Paytm
 • Bước 2: Truy cập vào ứng dụng Paytm > click chọn mục thanh toán hoặc quét mã QR (Scan Any QR)
 • Bước 3: Đưa máy ảnh của điện thoại đến trước mã QR và đợi trong giây lát để ứng dụng quét mã.
 • Bước 4: Khi ứng dụng đưa ra câu hỏi, hãy chọn Vâng, tôi hiểu (Ok, I understand) để mở liên kết vừa hiện ra.

Tại vì sao phải tiết kiệm điện năng? TOP 8 mẹo tiết kiện điện hiệu quả

Sử dụng QR & Barcode Scanner

QR & Barcode Scanner là ứng dụng chuyên dùng để quét mã QR trên điện thoại. Với ứng dụng này, bạn không chỉ quét được mã QR mà còn cả mã Barcode Scanner của sản phẩm.

Để thực hiện quét mã QR với QR & Barcode Scanner, hãy thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng QR & Barcode Scanner
 • Bước 2: Truy cập vào ứng dụng. Khi đó, trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị màn hình quét mã.
 • Bước 3: Đưa camera máy ảnh đến trước mã QR muốn quét và bắt đầu quét mã. Khi đó,bạn sẽ truy cập vào đường link để mở liên kết.

Trên đây là chia sẻ của bancobiet.org về những cách làm sao quét mã QR. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang tới đã giúp các bạn dễ dàng hơn trong công việc này. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thật nhiều thông tin thú vị nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Admin

+ Tốt Nghiệp Đại Học Khoa Học Nhân văn khoa báo trí Truyền thông + Có 10 Năm trong việc viết báo các bài Review

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.