Tại sao không gửi được tin nhắn sms

Tại sao không gửi được tin nhắn? Việc không thể gửi được tin nhắn cho người khác sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm sử dụng điện thoại của bạn. Bởi gửi tin nhắn sms là tính năng cơ bản nhất trên điện thoại và được sử dụng rất nhiều. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này và mong muốn tìm ra nguyên nhân không gửi được tin nhắn sms cụ thể, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của bancobiet.org

Những lý do chung tại sao không gửi được tin nhắn?

Không gửi được tin nhắn do Sim và số dư tài khoản

Mỗi nhà mạng đều cung cấp một mức cước phí nhất định với các loại dịch vụ như gọi điện, nhắn tin, sử dụng 4G… Do đó, những dịch vụ này chỉ hoạt động được khi số dư trong tài khoản vẫn còn đủ. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra số dư tài khoản xem có đáp ứng được khả năng chi trả cho dịch vụ nhắn tin hay không? Nếu không, hãy nạp vào và thực hiện lại.

Những lý do chung tại sao không gửi được tin nhắn?
Những lý do chung tại sao không gửi được tin nhắn?

Trong một số trường hợp, do sim bị lỏng hoặc lỗi khiến cho việc nhắn tin không thực hiện được. Khi đó, trên điện thoại sẽ thấy phần cột sóng di động hiển thị dấu X. Bạn có thể cải thiện bằng cách tháo SIM ra khỏi điện thoại và gắn lại.

Nếu vẫn không thấy có sóng, người dùng nên mang SIM đến cửa hàng của nhà mạng để được đổi SIM mới. Hoặc bạn có thể mang điện thoại ra cửa hàng để xem nơi tiếp xúc giữa SIM và điện thoại có hoạt động bình thường không và sửa chữa khi cần thiết.

Do chế độ máy bay hoặc sóng yếu

Nếu vị trí bạn đứng có sóng điện thoại di động quá yếu hoặc không có sóng thì cũng có thể dẫn tới việc không thể gửi được tin nhắn. Khi đó, hãy di chuyển vị trí tới nơi có sóng điện thoại tốt hơn.

Nếu điện thoại của bạn đang bật chế độ máy bay thì mọi hoạt động nhắn tin, gọi điện và truy cập 4G đều không thể thực hiện được. Vì vậy, nếu không gửi được tin nhắn thì bạn hãy kiểm tra xem mình có đang để chế độ máy bay hay không? Nếu có, hãy nhanh chóng tắt chế độ này và đợi khoảng 30 giây rồi thực hiện thao tác nhắn tin lại.

Tại sao không tải được messenger

Những lý do tại sao không gửi được tin nhắn trên điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS

Không gửi được tin nhắn hệ điều hành IOS do Xung đột hệ thống

Xung đột hệ thống trên điện thoại ios có thể là lý do tại sao không gửi được tin nhắn của bạn. Khi đó, người dùng có thể khắc phục bằng cách giữ đồng thời nút home và nút nguồn trong vòng 10s để máy tắt và bật. 

Nếu không, bạn có thể tắt máy. Sau đó bật lại bằng các thao tháo nhấn và giữ nút nguồn.

Tại sao không gửi được tin nhắn sms
Tại sao không gửi được tin nhắn sms

Chưa bật tính năng gửi SMS

Nếu trên điện thoại iphone chưa bật tính năng iMessage thì thiết bị của bạn sẽ không thể tự động gửi tin nhắn. 

Vì vậy, bạn cần phải vào phần cài đặt – chọn tin nhắn – bật On cho gửi dưới dạng SMS.

Phiên bản ios bị lỗi khiến điện thoại không gửi được tin nhắn

Những phiên bản ios cũ thường hay bị lỗi khiến cho máy không thể hoạt động gửi tin nhắn như bình thường. Do đó, bạn cần phải nâng cấp phiên bản ios mới nhất cho iphone của mình.

Trung tâm tin nhắn bị thay đổi

Để kiểm tra trung tâm nhắn tin có bị thay đổi hay không, hãy nhấn vào điện thoại rồi ấn **5005*7672*Số của trung tâm nhà mạng.

Trong đó:

  • Viettel: +84980200030
  • Vinaphone: +8491020005
  • Mobifone: +84900000023. 

Sau khi thực hiện xong thao tác này, iphone sẽ gửi thông báo thành công tới cho bạn.

Tại sao máy in không in được?

Lý do tại sao không gửi được tin nhắn từ điện thoại android

Chưa kích hoạt tính năng gửi tin nhắn

Nếu điện thoại của bạn chưa được kích hoạt chức năng gửi tin nhắn thì bạn cần làm theo những bước sau: Vào cài đặt – chọn quản lý ứng dụng – ứng dụng tin nhắn Messages – ấn vào quyền/ cấp quyền truy cập – kích hoạt tính năng tin nhắn SMS đang ở chế độ off.

Lý do tại sao không gửi được tin nhắn từ điện thoại android
Lý do tại sao không gửi được tin nhắn từ điện thoại android

Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại

Trước khi khôi phục, bạn nên sao lưu dữ liệu cần sử dụng của mình sang một thiết bị khác. Bởi thao tác này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị xóa hết dữ liệu đang tồn tại trên điện thoại. Cách khôi phục như sau: Ấn cài đặt – chọn quản lý chung – chọn đặt lại – chọn khôi phục cài đặt gốc – chọn phần đặt lại để xác nhận khôi phục cài đặt gốc điện thoại.

Sau khi hoàn thành các bước khắc phục nguyên nhân vì sao không gửi được tin nhắn trên điện thoại, hãy kiểm tra lại tin nhắn xem đã gửi được hay chưa? Nếu chưa, thì nên tìm hiểu nguyên nhân khác và áp dụng.

Với những chia sẻ của bancobiet.org về tại sao không gửi được tin nhắn? Hy vọng đã giúp quý độc giả biết được những nguyên nhân dẫn tới tình trạng này và các cách khắc phục hiệu quả nhất. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thật nhiều thông tin mới và bổ ích nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Admin

+ Tốt Nghiệp Đại Học Khoa Học Nhân văn khoa báo trí Truyền thông + Có 10 Năm trong việc viết báo các bài Review

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.