Tại sao máy in không in được?

Tại sao máy in không in được là câu hỏi thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả. Bởi trong quá trình sử dụng, hiện tượng máy in đột nhiên không hoạt động là điều rất dễ xảy ra. Nếu không kịp thời phát hiện nguyên nhân và cách xử lý sẽ gây ảnh hưởng đến công việc của bạn. Hiểu được điều đó, bancobiet.org sẽ giúp bạn tìm hiểu lý do vì sao máy in không in được?

Tại sao máy in không in được? Top 7 nguyên nhân thường gặp

Máy in chưa được kết nối với máy tính nguyên nhân máy in không in được

Khi máy in chưa kết nối với máy tính, bạn sẽ không thể nào thực hiện được lệnh in trên đó. Vì vậy, cần phải nhanh chóng tiến hành kết nối giữa máy tính và máy in của bạn.

Những dòng máy in đời cũ thường sẽ phải kết nối qua hệ thống dây. Tuy nhiên, hiện nay các nhà sản xuất đã cho ra đời các loại máy in không dây, giúp dữ liệu được chia sẻ dễ dàng từ các thiết bị khác sang máy in như điện thoại thông minh, máy tính để bàn, laptop…

Tại sao máy in không in được? Top 7 nguyên nhân thường gặp
Tại sao máy in không in được? Top 7 nguyên nhân thường gặp

Máy in và các thiết bị khác chưa kích hoạt nguồn

Nguyên nhân tại sao máy in không in được có thể là do máy in của bạn chưa được cấp điện và hoặc chưa kích hoạt nguồn. Do đó, hãy kiểm tra lại nguồn điện cấp cho máy in. Sau đó, khởi động lại máy in của bạn và chạy thử.

Nếu đã cắm vào nguồn điện mà máy in không thể hoạt động, cần phải kiểm tra hệ thống dây điện xem có bị đứt hoặc hư hỏng? Cổng kết nối giữa dây điện và máy in có bị lỗi hoặc nguồn máy in bị cháy hay không.

Ngoài việc khởi động lại máy in, bạn cũng có thể khởi động lại các thiết bị khác có liên quan đến việc in tài liệu bao gồm máy tính, thiết bị định tuyến, modem internet, điểm truy cập không dây, các thiết bị liên kết khác… Bởi chỉ cần một trong số những thành phần này bị đơ, lỗi hay hư hỏng đều sẽ ảnh hưởng đến việc in ấn của máy.

Tại sao messenger không nhắn tin được

Lỗi IP mạng nguyên nhân khiến máy in không in được

Lỗi IP mạng cũng sẽ khiến cho việc truyền lệnh in từ thiết bị đến máy in bị ảnh hưởng và không thể in được. Do đó, bạn nên kiểm tra lại vấn đề này nếu máy in đột nhiên dừng hoạt động.

Kiểm tra bao gồm đường dẫn URL, địa chỉ IP. Nếu địa chỉ IP giống với địa chỉ mạng của máy in thì có nghĩa máy của bạn đã được kết nối mạng. Nếu máy in không thể kết nối với mạng hoặc đang sử dụng địa chỉ IP tự gán thì sẽ thấy địa chỉ này bắt đầu bằng 169.

Lỗi driver mạng của máy in làm máy in không in được

Lỗi driver mạng của máy in là lỗi thường gặp dẫn tới tại sao máy in không in được. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng cách thức sau:

Đối với hệ điều hành Window 7, nhấn vào phần start – chọn Devices and Printer. Khi đó, xuất hiện cửa sổ hiện lên toàn bộ máy in đang kết nối với thiết bị của bạn. Như vậy, bạn có thể cài đặt và sử dụng.

Nếu kiểm tra không thấy máy in hoạt động thì có thể do chưa được cài đặt driver hoặc driver bị lỗi nên không thể tương thích với máy in đó. Hãy kiểm tra nguyên nhân và tìm cách khắc phục. Nếu không, bạn có thể down lại driver khác và cài đặt cho máy in

Tại sao không tải được messenger

Lỗi driver mạng của máy in làm máy in không in được
Lỗi driver mạng của máy in làm máy in không in được

Cấu hình mạng của máy in bị lỗi

Đối với trường hợp cấu hình mạng của máy in bị lỗi khiến cho việc kết nối mạng của thiết bị này bị ngưng trệ, hãy thử tắt máy in, ngắt kết nối mạng.

Tiếp đến, cài đặt lại máy in theo thông tin hướng dẫn sử dụng ban đầu được ghi trong tài liệu hướng dẫn sử dụng máy in.

Lưu ý: Khi cài đặt lại cấu hình mạng của máy in, hãy ghi nhớ 1 bản ghi của máy in hoặc mật khẩu mạng để có thể sử dụng sau này.

Tại sao facebook không có mục người theo dõi?

Máy in kết nối USB không hoạt động

Đây là nguyên nhân vì sao máy in không in được khá phổ biến và tương đối dễ sửa chữa, cách thức như sau:

Với dòng máy sử dụng hệ điều hành Mac, bạn vào phần trình đơn Apple và trong System Preferences. Kiểm tra lại mục Printers & Scanners xem máy in đã kết nối với máy tính chưa. Nếu chưa, hãy kết nối lại.

Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, bạn vào kiểm tra mục Printers trong Control panel. Nếu muốn cài đặt lại, hãy click vào Add Printer rồi làm theo các chỉ dẫn trên màn hình. 

Nếu máy in vẫn không hoạt động,  có thể do cáp USB đó đã hỏng và bạn hãy thử sử dụng một cáp USB khác.

Máy in không in được do máy tính lỗi Win
Máy in không in được do máy tính lỗi Win

Máy in không in được do máy tính lỗi Win

Máy tính bị lỗi Win cũng khiến cho máy in không thể nhận lệnh in. Dù không phải là nguyên nhân chủ yếu nhưng cũng vẫn rất dễ gặp trong một số trường hợp cụ thể. Do đó, bạn không nên bỏ qua nguyên nhân này khi thấy máy in bị lỗi không hoạt động.

Trong trường hợp này, cách tốt nhất mà bạn nên làm là cài lại Win cho máy tính đang kết nối với máy in.

Với những nguyên nhân tại sao máy in không in được trên đây của bancobiet.org, hy vọng đã giúp các bạn nắm được nguyên nhân cụ thể khiến cho máy in bị trục trặc và các cách khắc phục tốt nhất. Đừng quên ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật thật nhiều thông tin mới nhất mỗi ngày.

5/5 - (1 bình chọn)
Admin

+ Tốt Nghiệp Đại Học Khoa Học Nhân văn khoa báo trí Truyền thông + Có 10 Năm trong việc viết báo các bài Review

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.