Tại sao Zalo bị khóa vĩnh viễn nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Zalo là một trong những mạng xã hội được yêu thích và sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Trong quá trình sử dụng, đôi khi người dùng sẽ gặp phải tình trạng Zalo bị khóa. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng và sốt ruột không biết nên khắc phục như thế nào? Vậy, tại sao Zalo bị khóa? Cách sửa chữa ra sao? Mời các bạn cùng bancobiet.org tìm hiểu những thông tin thú vị về hiện tượng này như sau:

Nguyên nhân tại sao Zalo bị khóa?

Những tài khoản chia sẻ các đường link có nội dung lừa đảo sẽ rất dễ bị Zalo khóa account. Do đó, dù vô tình hay cố ý thì việc phát tán đường link có nội dung không lành mạnh sẽ bị Zalo áp dụng chế độ phạt.

Nguyên nhân tại sao Zalo bị khóa?
Nguyên nhân tại sao Zalo bị khóa?

Tùy thuộc vào mức độ vi phạm của người dùng mà tài khoản Zalo của bạn sẽ bị cấm sử dụng trong một thời gian nhất định hoặc khóa vĩnh viễn. 

Do đó, trước khi có ý định chia sẻ bất cứ link nào, hãy kiểm tra thật kỹ càng để tránh vi phạm chính sách của Zalo và không bị hệ thống khóa tài khoản.

Tại sao zalo luôn báo vừa mới truy cập

Chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền nguyên nhân tại sao zalo bị khóa

Một trong những chính sách quan trọng mà Zalo luôn yêu cầu người dùng phải tuân thủ đó là tôn trọng quyền tác giả, tác phẩm. Do đó, nếu chia sẻ các dữ liệu vi phạm bản quyền thì tài khoản Zalo của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.

Ngoài ra, khi mạo danh một người nào đó để chia sẻ, đăng tải các dịch vụ, tác phẩm mà chưa có sự cho phép của tác giả thì cũng sẽ bị Zalo khóa tài khoản.

Chia sẻ nội dung nhạy cảm khiến zalo bị khóa

Việc đăng tải, chia sẻ nội dung có tính chất nhạy cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục như các hình ảnh hở hang, đồi trụy… Sẽ bị Zalo khóa tài khoản, bao gồm cả người đăng tải hoặc chia sẻ.

Bởi những nội dung nhạy cảm này hiển thị trên các trang nhật ký có thể biến tướng, trở thành công cụ phục vụ những giao dịch trái pháp luật. Đây là hành vi bị Zalo cấm hoàn toàn. Do đó, nếu vô tình hoặc cố ý đăng tải những nội dung như trên thì đó có thể là lý do tại sao Zalo bị khóa.

Hướng dẫn cách khắc phục Zalo bị khóa

Hiện nay, có 3 cách giúp bạn lấy lại tài khoản Zalo bị khóa rất đơn giản và bạn có thể dễ dàng áp dụng trên thiết bị sử dụng hệ điều hành Android hoặc IOS như sau:

Gọi điện thoại cho tổng đài hỗ trợ Zalo

 • Gọi điện thoại trực tiếp cho tổng đài hỗ trợ Zalo thông qua số hotline: 1900561558 . Sau đó, nhấn phím số 2 để được gặp nhân viên chăm sóc khách hàng của Zalo.
 • Tại đây, vui lòng cung cấp các thông tin tài khoản theo đúng yêu cầu của nhân viên tư vấn. Sau đó, trình bày rõ vấn đề mà tài khoản của bạn đang gặp phải, tìm hiểu lý do.
 • Tiếp đến, nhờ nhân viên chăm sóc khách hàng mở tài khoản Zalo của bạn để trở lại hoạt động như bình thường.

Nhắn tin trao đổi với nhân viên hỗ trợ của Zalo

 • Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại di động. Tìm mục cá nhân ở góc bên phải, phía dưới của màn hình, click vào đó.
 • Màn hình điện thoại sẽ hiện ra một hệ thống các tính năng. Bạn chọn biểu tượng bánh răng ở góc phải, phía trên màn hình. Đây còn gọi là mục cài đặt.
 • Kéo xuống phía dưới, chọn mục thông tin Zalo có biểu tượng dấu chấm than ở trong vòng tròn.
 • Tiếp đến, chọn mục “hỗ trợ trực tuyến” hoặc “gặp vấn đề? Liên hệ chúng tôi ngay”. Sau đó, bạn sẽ được dẫn tới 1 cửa sổ chat trực tuyến với nhân viên chăm sóc khách hàng của Zalo.
 • Hãy nêu rõ vấn đề mà bạn đang gặp phải về tài khoản và nhờ nhân viên của Zalo hỗ trợ việc mở lại tài khoản.
Hướng dẫn cách khắc phục Zalo bị khóa
Hướng dẫn cách khắc phục Zalo bị khóa

Đăng ký tài khoản Zalo mới bằng số điện thoại đã bị khóa

Cách khắc phục này áp dụng chủ yếu cho những tài khoản đã bị khóa sau 48h, cách thức cụ thể như sau:

 • Mở ứng dụng Zalo, chọn đăng ký tài khoản mới
 • Nhập tên tài khoản của bạn
 • Nhập số điện thoại mà bạn đã bị khóa vào.
 • Hệ thống sẽ gửi cho bạn mã xác nhận vào điện thoại. Khi đó, hãy nhập mã để được Zalo phê duyệt.

Lưu ý: Ba cách khắc phục tình trạng khóa Zalo trên chỉ chủ yếu áp dụng với những tài khoản bị lỗi khóa tài khoản. Với những trường hợp bị khóa vĩnh viễn do vi phạm nhiều lần chính sách của Zalo hoặc lỗi nghiêm trọng sẽ không thể khắc phục được.

zalo không gọi được cách khắc phục hiệu quả

Ngoài ra, khi đã đăng ký mới thì toàn bộ danh sách bạn bè, các dữ liệu tin nhắn, trang tin trong tài khoản trước đó sẽ bị xóa toàn bộ.

Trên đây là chia sẻ của bancobiet.org về lý do tại sao Zalo bị khóa và hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả. Mong rằng đã giúp các bạn khôi phục lại tài khoản nhanh chóng và hiệu quả. Hãy ghé website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thật nhiều thông tin thú vị nhé!

4.9/5 - (7 bình chọn)
Admin

+ Tốt Nghiệp Đại Học Khoa Học Nhân văn khoa báo trí Truyền thông + Có 10 Năm trong việc viết báo các bài Review

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.