Tại sao zalo luôn báo vừa mới truy cập

Tại sao zalo luôn báo vừa mới truy cập? Hiển thị như vậy liệu có chính xác hay không? Nếu là người dùng zalo, chắc hẳn bạn đã rất nhiều lần gặp phải tình huống này. Mặc dù không gây bất tiện nhưng cũng không ít lần khiến bạn bị hiểu lầm. Chính vì điều đó, bancobiet.org sẽ chia sẻ một số thông tin cụ thể, giúp bạn giải đáp hiện tượng này như sau:

Zalo báo vừa mới truy cập là gì?

Zalo báo vừa mới truy cập là hiện tượng khá phổ biến hiện nay. Khi bạn nhắn tin cho một người nào đó  và thấy tài khoản của họ hiển thị dòng chữ “Vừa mới truy cập” ở ngay phần dưới tên.

Điều này có nghĩa là người đó vừa mới mở hoặc đang sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại hoặc máy tính. Trạng thái này được đánh giá là chính xác tuyệt đối.

Bởi Zalo đã loại trừ trường hợp người sử dụng dùng điện thoại đang bật mạng nhưng không sử dụng wifi hoặc đang dùng một ứng dụng khác. Khi đó, trên zalo sẽ không hiển thị trạng thái “vừa mới truy cập”.

Như vậy, trạng thái vừa mới truy cập của Zalo đã phản ánh cực kỳ chính xác việc người dùng đã sử dụng ứng dụng để liên lạc, giải trí hoặc làm việc.

Tại sao zalo luôn báo vừa mới truy cập
Tại sao zalo luôn báo vừa mới truy cập

Cách tính thời gian truy cập Zalo

Ngoài việc thông báo trạng thái “vừa mới truy cập” của người dùng, Zalo còn hiển thị thời gian truy cập của họ trên ứng dụng.

Tại sao không gửi được tin nhắn sms

Khoảng thời gian này được tính từ thời điểm gần nhất mà người dùng mở và sử dụng ứng dụng Zalo cho đến thời điểm hiện tại.

Ví dụ, nếu 3 chiều, bạn thấy tài khoản của một người nào đó hiển thị rằng họ “truy cập 3 giờ trước”. Vậy điều có thể hiểu như sau:

  • Thứ nhất: Người đó đã sử dụng Zalo từ trước đó đến 12h thì thoát và không sử dụng ứng dụng nữa hoặc đã tắt máy, tắt mạng.
  • Thứ hai: Người đó, có truy cập vào zalo khoảng 12h trưa nhưng nhanh chóng thoát ra ngay chứ không sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, Zalo vẫn tính đó là thời điểm truy cập gần nhất và thông báo thời gian đối với người bạn của họ.

Tại sao Zalo luôn báo vừa mới truy cập? Cách khắc phục như thế nào?

Có khá nhiều lý do tại sao Zalo luôn báo vừa mới truy cập. Ngoại trừ nguyên nhân là do bạn vừa sử dụng thì có thể là do lỗi ứng dụng và cần được khắc phục, cụ thể như sau:

Nguyên nhân tại sao Zalo luôn báo vừa mới truy cập

  • Nếu bạn chắc chắn mình không mở, không sử dụng ứng dụng mà Zalo vẫn thông báo bạn vừa mới truy cập ở máy người khác thì có thể phiên bản mà bạn đang dùng đã cũ và sai dữ liệu hiển thị.
  • Nguyên nhân thứ 2 Zalo luôn báo vừa mới truy cập là do điện thoại, hay thiết bị đăng nhập zalo có mạng internet và có người mới gửi tin nhắn cho bạn (thời gian gửi trước đó <1′)

Cách khắc phục hiện tượng Zalo luôn báo vừa mới truy cập

Kiểm tra và cập nhật lại ứng dụng mới nhất của Zalo. Sau đó, hãy thử lại bằng cách dùng tài khoản khác nhau trên cùng 1 thiết bị và ứng dụng để kiểm tra xem đã khắc phục được tình trạng này hay chưa?

Tại sao messenger không nhắn tin được

Nếu không khắc phục được, bạn có thể chọn cách mỗi lần sử dụng Zalo xong hãy tắt hẳn ứng dụng bằng cách bật đa nhiệm. Tiếp đến, xóa ứng dụng zalo khỏi đa nhiệm. Bằng cách này, bạn sẽ không nhận được các cuộc gọi, tin nhắn hoặc thông báo từ ứng dụng Zalo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách tắt mạng, tắt nguồn điện thoại để không bị hiểu lầm là mới truy cập. Đồng thời, tiết kiệm pin cho điện thoại và bảo vệ giấc ngủ của bạn. Bởi sóng wifi hoặc mạng 3g có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, giấc ngủ con người.

Tại sao Zalo luôn báo vừa mới truy cập? Cách khắc phục như thế nào?
Tại sao Zalo luôn báo vừa mới truy cập? Cách khắc phục như thế nào?

Hướng dẫn cách tắt trạng thái online của Zalo trên điện thoại

Tại phiên bản mới nhất, Zalo đã cập nhật thêm tính năng hiển thị trạng thái đang online hoặc offline trên danh sách bạn bè. Bạn có thể tắt tính năng này bằng một vài thao tác đơn giản. 

4 bước tắt trạng thái online của Zalo trên điện thoại như sau:

  • Mở zalo – Nhìn vào góc dưới bên phải – click vào cá nhân (Có biểu tượng hình người)
  • Nhìn lên góc phía trên, bên phải. Tiếp đến, click vào biểu tượng răng cưa.
  • Trong phần cài đặt, bạn click vào Quyền riêng tư – tiếp đến Click vào Hiển thị trạng thái truy cập để tắt.
  • Sau khi tắt, nút hiển thị trạng thái truy cập sẽ chuyển từ màu xanh sang màu xám hoặc trắng.

Việc tắt tính năng online Zalo sẽ giúp bạn bè không xem được trạng thái của bạn và bạn cũng không xem được trạng thái của người khác. Tuy nhiên, khi vào phần tin nhắn thì vẫn sẽ thấy online.

Tại sao không tải được messenger

Trên đây là chia sẻ của bancobiet.org về lý do tại sao Zalo luôn thông báo vừa mới truy cập. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi mang lại đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này và tiện lợi hơn khi sử dụng. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thật nhiều thông tin hữu ích mỗi ngày nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Admin

+ Tốt Nghiệp Đại Học Khoa Học Nhân văn khoa báo trí Truyền thông + Có 10 Năm trong việc viết báo các bài Review

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.