Vì sao phải bảo vệ tổ quốc? Bảo vệ tổ quốc có ý nghĩa gì?

Tại Vì sao phải bảo vệ tổ quốc? Bảo vệ tổ quốc có ý nghĩa gì? Mỗi con người ngay từ khi sinh ra đã được gắn trong nhiều mối quan hệ xã hội khác nhau. Trong đó bao gồm gia đình, dòng tộc, dân tộc và quốc gia. Khi đó bên cạnh quyền lợi, con người cũng có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ đối với các mối quan hệ xã hội. Đặc biệt, là nghĩa vụ với đất nước. Hãy cùng bancobiet.org tìm hiểu những lý do vì sao phải thực hiện công việc bảo vệ tổ quốc trong bài viết dưới đây.

Bảo vệ tổ quốc là gì, thế nào là bảo vệ tổ quốc?

Bảo vệ tổ quốc là gì?

Có rất nhiều khái niệm bảo vệ tổ quốc khác nhau. Tuy nhiên, có thể hiểu một cách đơn giản là:

Bảo vệ tổ quốc là sự nghiệp của toàn dân. Đây là nghĩa vụ thiêng liêng, cao quý của mọi công dân. Bảo vệ tổ quốc là việc mà tất cả mọi người đều phải thực hiện nhằm mang lại sự bình yên và phát triển cho quốc gia, dân tộc.

Vì sao phải bảo vệ tổ quốc
Vì sao phải bảo vệ tổ quốc?

Thế nào là bảo vệ tổ quốc?

Bảo vệ tổ quốc chính là bảo vệ độc lập chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Đối với Việt Nam ta, bảo vệ tổ quốc cũng chính là bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Nước Việt Nam là một quốc gia độc lập. Chúng ta có chủ quyền thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ bao gồm: Đất liền, hải đảo, vùng trời và vùng biển.

Như vậy, bảo vệ tổ quốc gắn liền với bảo vệ nhà nước, thể chế chính trị xã hội và lợi ích quốc gia, dân tộc.

Tại vì sao phải bảo vệ tổ quốc? bảo vệ tổ quốc có ý nghĩa gì?

Bảo vệ tổ quốc là để giữ gìn thành quả của cha ông

❤️⭐️❤️⭐️❤️ Non sông đất nước Việt Nam đã trải qua hơn 4 nghìn năm dựng nước và giữ nước. Để có được cuộc sống bình yên như ngày hôm nay, thế hệ cha ông chúng ta đã phải đánh đổi bằng máu và nước mắt. Biết bao hy sinh to lớn về tính mạng mới có thể chống lại được các thế lực ngoại xâm hung hãn. 

Có thể nói, quá trình dựng nước và giữ nước đầy gian khổ của ông cha đã tạo nên một truyền thống đoàn kết, anh hùng, bất khuất cùng tinh thần độc lập tự chủ cho các thế hệ sau này.

Tình yêu và ý chí bảo vệ tổ quốc đã được rèn luyện qua nhiều năm tháng. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Đây không chỉ là lời dặn, mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi thế hệ người Việt.

Tại sao nói cuộc duy tân minh trị có ý nghĩa như một cuộc cách mạng tư sản

Tại vì Bảo vệ tổ quốc cũng là bảo vệ sự bình yên của bạn và gia đình

Không cần phải lật lại lịch sử mới thấy được những đau thương mất mát mà các cuộc chiến tranh đem lại cho con người. Bất kể là nội chiến hay chiến tranh xâm lược, tất cả đều thấm đẫm máu và nước mắt của người dân. 

Trong khi đó, đất nước Việt Nam chúng ta đang trải qua những tháng ngày yên bình và hạnh phúc. Đảng cộng sản Việt Nam đang làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo lợi ích, quyền lợi của người dân. Ở đây, chúng ta có một môi trường hòa bình, không chiến tranh, không bạo lực. Từ đó, tự do phát triển kinh tế và đời sống. 

Theo khảo sát của Expat – Insider mới nhất của International. Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia đáng sống nhất dành cho người nước ngoài. Điều đó có nghĩa là, trong mắt của người nước ngoài: Việt Nam chúng ta xinh đẹp, bình yên và là niềm mơ ước, khao khát của họ.

Vậy, vì sao phải bảo vệ tổ quốc? Bởi bảo vệ tổ quốc chính là bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc cho chính bản thân bạn và những người xung mình.

Bảo vệ tổ quốc cũng là bảo vệ sự bình yên của bạn và gia đình
Bảo vệ tổ quốc cũng là bảo vệ sự bình yên của bạn và gia đình

Cần bảo vệ tổ quốc tại vì Vị trí địa “chính trị” nhạy cảm của Việt Nam

Việt Nam nằm ở rìa đông của bán đảo Đông Dương, gần trung tâm của khu vực Đông Nam Á. Phía bắc giáp với Trung Quốc, Phía tây giáp Lào và Campuchia. Phía đông và nam giáp với biển Đông.

Vùng biển nước ta tiếp giáp với vùng biển của nhiều quốc gia như Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia, Indonexia, Malaixia, Philippin, Brunay… 

Tại sao liên xô tan rã? 4 nguyên nhân chính dẫn tới sự sụp đổ

Do đó, vị trí địa chính trị của chúng ta đặc biệt nhạy cảm và quan trọng trong khu vực Đông Nam Á. Từ Việt Nam, chỉ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ để có thể bay tới thủ đô của các nước Đông Nam Á. Hơn thế nữa, với vị trí tiếp giáp Trung Quốc – một quốc gia lớn trên thế giới. Chúng ta dễ trở thành miếng mồi ngon để Trung Quốc và các quốc gia phương Tây nhắm vào, nhằm mục đích tạo dựng căn cứ quân sự cho các hoạt động chiến tranh xâm lược nếu có.

Bảo vệ tổ quốc vừa là quyền, vừa là nghĩa vụ cao quý và thiêng liêng của mọi công dân. Như lời chủ tịch Hồ Chí Minh trong tuyên ngôn độc lập: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập và sự thật đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy”. Do đó, mọi hành vi đi ngược với lý tưởng cao đẹp này đều sẽ bị trừng trị thích đáng.

vì sao xã hội nguyên thủy tan rã

Với những chia sẻ của bancobiet.org về những lý do vì sao phải bảo vệ tổ quốc. Mong rằng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nghĩa vụ này đối với mỗi công dân. Từ đó, nâng cao tinh thần và trách nhiệm trong bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đừng quên ghé thăm trang web của chúng tôi mỗi ngày để đón đọc thật nhiều thông tin về văn hóa xã hội nhé!

4.6/5 - (12 bình chọn)
Admin

+ Tốt Nghiệp Đại Học Khoa Học Nhân văn khoa báo trí Truyền thông + Có 10 Năm trong việc viết báo các bài Review

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.