Zalo bị theo dõi cách nhận biết, ngăn chặn

Zalo là một trong những ứng dụng đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam với số lượng người dùng lớn. Mặc dù ứng dụng này được đánh giá là có khả năng bảo mật cao. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, zalo bị theo dõi và người khác vẫn có thể đọc các tin nhắn cá nhân của bạn mỗi ngày. Vậy, làm sao để nhận biết và khắc phục được hiện tượng Zalo bị theo dõi? Hãy cùng bancobiet.org tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Cách kiểm tra zalo bị theo dõi không đơn giản nhất

Nguyên nhân vì sao zalo bị theo dõi mà không cần mật khẩu

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng mình chưa từng tiết lộ mật khẩu cho bất cứ ai nhưng zalo vẫn bị theo dõi hay chưa? Hãy cùng bancobiet.org giải mã cách kiểm tra zalo có bị theo dõi không nhé!

Zalo có một tính năng đăng nhập trên máy tính và trình duyệt web thông qua mã QR. Chỉ cần sử dụng mã này thì không nhất thiết phải biết mật khẩu vẫn có thể truy cập được vào tài khoản zalo của bạn.

Zalo bị theo dõi cách nhận biết, ngăn chặn
Zalo bị theo dõi cách nhận biết, ngăn chặn

Lợi dụng điều này, người khác có thể đăng nhập tài khoản zalo của bạn trên một thiết bị khác với mã QR. Do đó, nếu bạn vô tình để người khác cầm, sử dụng điện thoại có đăng nhập zalo của bạn trong vòng một vài phút thì khả năng zalo bị theo dõi là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Để nhận biết được tình trạng này, người dùng zalo nên thường xuyên kiểm tra lịch sử đăng nhập, đăng xuất và báo xấu các thiết bị lạ để phòng tránh nguy cơ bị đọc trộm tin nhắn.

Tại sao zalo tìm quanh đây không được

Cách nhận biết zalo bị theo dõi

Để nhận biết xem tài khoản zalo của bạn có đang bị người khác theo dõi, đọc trộm các tin nhắn hay không, hãy áp dụng cách thức sau:

 • Vào trang cá nhân của bạn trong zalo
 • Chọn phần cài đặt có biểu tượng hình bánh răng ở góc ngoài cùng bên phải
 • Click chọn mục tài khoản và bảo mật.
 • Chọn phần lịch sử đăng nhập.
 • Kiểm tra xem có thiết bị nào lạ đã và đang đăng nhập vào zalo của bạn không? Nếu có, hãy nhanh chóng click đăng xuất nó ra để tránh tình trạng bị theo dõi.

Cách ngăn chặn người khác theo dõi zalo của mình

Đặt mật khẩu cho điện thoại 

Điện thoại không chỉ là phương tiện liên lạc mà còn là công cụ giải trí hoặc làm việc. Do đó, việc bảo mật điện thoại là một trong những công việc vô cùng quan trọng và cần thiết.

Cách đơn giản nhất giúp điện thoại nói chung và tài khoản zalo đăng nhập trên điện thoại nói riêng tránh được các tình huống bị theo dõi đặt mật khẩu.

Việc làm này giúp bạn bảo vệ các thông tin cá nhân trên điện thoại, tránh bị người khác theo dõi. Trong đó bao gồm cả người thân, bạn bè hoặc kẻ cắp điện thoại.

Khi đã đặt mật khẩu cho điện thoại, thiết bị sẽ được bảo vệ an toàn, không bị rò rỉ các thông tin ra bên ngoài. Đồng thời, tài khoản zalo trong đó cũng sẽ được giữ gìn, không bị người khác xâm nhập vào để thực hiện các mục đích xấu.

Cách ngăn chặn người khác theo dõi zalo của mình
Cách ngăn chặn người khác theo dõi zalo của mình

Đặt mật khẩu cho Zalo

Trong một số trường hợp, người thân của bạn mượn điện thoại để sử dụng. Đồng thời, bạn không muốn cho họ sử dụng tài khoản zalo của mình. Vậy, nên làm như thế nào?

Cách đơn giản nhất là đặt mật khẩu cho ứng dụng zalo trên điện thoại. Mỗi khi muốn đăng nhập vào zalo, bạn cần phải đăng nhập bằng mật khẩu. Có hai loại mật khẩu zalo là mật khẩu bằng ký tự bao gồm chữ và số. Hoặc mật khẩu sử dụng vân tay của chính bạn.

Đặt mật khẩu cho zalo là cách ngăn chặn zalo bị theo dõi cực kỳ hiệu quả và đáng tin cậy. Do đó, bạn nên cân nhắc, áp dụng phương pháp này trong bảo mật zalo.

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu bằng ký tự cho zalo như sau:

 • Truy cập vào trang cá nhân của bạn trên zalo
 • Chọn cài đặt có biểu tượng hình bánh răng cưa ở góc phải trên cùng.
 • Chọn tài khoản và bảo mật
 • Chọn đặt mã khóa cho Zalo
 • Tiếp đến, bạn bật tính năng đặt mã khóa
 • Nhập mã khóa zalo.

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu bằng vân tay cho zalo như sau:

 • Truy cập vào trang cá nhân trên tài khoản zalo
 • Click chọn mục tài khoản và bảo mật
 • Chọn vào mục đặt mã khóa zalo
 • Kích hoạt tính năng đặt mã hóa ứng dụng zalo
 • Khi đó, zalo sẽ yêu cầu bạn nhập mã khóa mong muốn sử dụng để kích hoạt tính năng này.
 • Sau khi đã đặt mã khóa xong, quay lại mục màn hình đặt mã khóa. Tiếp đến, bật tính năng sử dụng vân tay để mở khóa.
 • Nhập vân tay của bạn vào bằng cách cho vân tay chạm vào nút home trên điện thoại di động theo yêu cầu của zalo.

Như vậy, với những chia sẻ của bancobiet.org về những cách nhận biết và khắc phục zalo bị theo dõi trên đây, hy vọng đã giúp các bạn bảo vệ tài khoản zalo của mình một cách nghiêm ngặt, hiệu quả. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thật nhiều thông tin thú vị nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Admin

+ Tốt Nghiệp Đại Học Khoa Học Nhân văn khoa báo trí Truyền thông + Có 10 Năm trong việc viết báo các bài Review

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.